Thứ năm 06/10/2022 11:15
Quảng Bình

Khởi tố, bắt tạm giam thủ quỹ tham ô gần 6,5 tỷ đồng

Ngày 6-12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Thùy Linh (SN 1989) trú tại TDP 6, phường Nam Lý, TP Đồng Hới về hành vi tham ô tài sản.
Khởi tố, bắt tạm giam thủ quỹ tham ô gần 6,5 tỷ đồng
Khởi tố, bắt tạm giam thủ quỹ tham ô gần 6,5 tỷ đồng

Vào đầu tháng 11-2021 bà Nguyễn Thị Thùy Linh đệ trình chứng từ chuyển tiền cho Trường Đại học Sư phạm Huế để lãnh đạo Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình ký. Tuy nhiên, sau đó bà Linh bất ngờ báo mất tiền quỹ ước tính 6 tỉ đồng và không có khả năng thanh toán.

Được biết, đây là số tiền mà Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình thu từ gần 4.000 học viên trong đợt học tháng 4-2021 và tổ chức liên kết với Trường Đại học Sư phạm Huế để mở các lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên, cũng như liên kết các trường đại học để đào tạo hệ đại học vừa học vừa làm.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định sau khi Nguyễn Thị Thùy Linh thu tiền của các học viên và chỉ nộp một phần vào tài khoản của Trung tâm giáo dục thường xuyên. Số tiền hơn 6,464 tỷ đồng thì Linh đã không nhập quỹ tiền mặt, không nộp tiền vào tài khoản ngân hàng của đơn vị theo chỉ đạo của Ban giám đốc Trung tâm mà đã báo mất nhằm chiếm đoạt sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân, tham gia các hoạt động đầu tư tài chính.

Vụ việc đang được Công an Quảng Bình tiến hành củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Phan Quý
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động