Thứ năm 23/03/2023 05:56

Khát vọng cống hiến

“Hiền tài là nguyên khí quốc gia”, những năm qua, TP Hà Nội đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách quan trọng, kịp thời trong việc khuyến khích, bồi dưỡng và thu hút những nguồn nhân lực chất lượng cao.
Tuyên dương 90 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường ĐH, Học viện trên địa bàn TP. Ảnh M.Miên
Tuyên dương 90 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường ĐH, Học viện trên địa bàn TP. Ảnh: M.Miên

Trong đó, Nghị quyết số 14/2013/NQ-HĐND ngày 17-7-2013 của HĐND TP Hà Nội về chính sách trọng dụng nhân tài trong xây dựng, phát triển Thủ đô và Quy chế Tuyên dương thủ khoa xuất sắc các trường ĐH, Học viện trên địa bàn TP Hà Nội.

Đặc biệt, Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII đã quyết định khâu đột phá chiến lược là phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm thu hút, bồi dưỡng, sử dụng nhân tài về phục vụ, cống hiến cho Thủ đô.

Năm 2021 là năm thứ 19 liên tiếp TP Hà Nội tổ chức tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường ĐH, Học viện trên địa bàn. Trải qua 19 năm, đã có 1.969 Thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND TP Hà Nội.

Nhiều bạn Thủ khoa được vinh danh đã bước đầu có những thành công trong sự nghiệp, có khát vọng cống hiến và đóng góp sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước.

Trên bục ghi danh sổ vàng, các thế hệ tuổi trẻ đều vô cùng ấn tượng với sự cống hiến của Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh. Đồng chí Chu Hồng Minh cũng từng là Thủ khoa xuất sắc ĐH Văn hóa Hà Nội.

Theo chủ trương tuyển dụng đặc cách Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường ĐH, Học viện trên địa bàn TP, năm 2006, đồng chí Chu Hồng Minh được Thành ủy Hà Nội tuyển dụng về Thành đoàn Hà Nội công tác. 15 năm gắn bó với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô, nữ Bí thư trở thành “ngọn cờ” đầu “tiếp lửa” phong trào cho các thế hệ trẻ.

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp đó, Thủ khoa Nguyễn Thị Minh Hạnh (Thủ khoa xuất sắc Học viện Ngân hàng năm 2021) cho biết, sẽ kế thừa xứng đáng và phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến của Thủ đô, xung kích, đi đầu trên mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế xã hội, góp phần hiện thực hóa khát vọng đổi mới sáng tạo, khát vọng phát triển của Thủ đô Hà Nội.

Hướng tới mục tiêu phát triển nhanh và bền vững Thủ đô theo hướng đô thị xanh, TP thông minh, hiện đại, có sức cạnh tranh cao trong nước và khu vực, xứng đáng với truyền thống Thủ đô ngàn năm văn hiến, thành phố vì hòa bình, thành phố sáng tạo.

Mộc Miên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động