Thứ tư 04/10/2023 14:03

Khai mạc thế vận hội Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022

Tối 4-2, lễ khai mạc Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 với khẩu hiệu "Cùng nhau vì một tương lai chung" (Together for a Shared Future) đã chính thức khai mạc tại Sân vận động quốc gia Tổ chim, thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.
Các nghệ sỹ biểu diễn trong lễ khai mạc Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 tại Sân vận động quốc gia ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 4/2/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)
Các nghệ sỹ biểu diễn trong lễ khai mạc Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022. Ảnh: THX/TTXVN

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự lễ khai mạc cùng khách mời là hơn 20 nhà lãnh đạo thế giới, trong đó có Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Lễ khai mạc do đạo diễn nổi tiếng Trương Nghệ Mưu chỉ đạo nghệ thuật gồm 15 nội dung, trong đó có lễ diễu hành của các đoàn vận động viên và nghi lễ thắp ngọn đuốc Olympic.

Trước đó, hành trình đưa ngọn đuốc Olympic đến Bắc Kinh đã được thực hiện trong tháng 10-2021 sau khi bỏ qua lễ rước đuốc tại Hy Lạp do những quan ngại về COVID-19.

Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 sẽ kéo dài đến ngày 20-2. Thế vận hội cho người khuyết tật Paralympic sẽ khai mạc ngày 4-3 và bế mạc sau đó 10 ngày.

Là chủ nhà của sự kiện này, Bắc Kinh đồng thời cũng trở thành thành phố đầu tiên trên thế giới đăng cai cả Olympic mùa Hè lẫn Olympic mùa Đông.

HP
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động