Thứ tư 07/06/2023 20:10

Hy hữu vụ trộm hơn 140 triệu đồng tiền mừng cưới

Hai thanh niên trú tại huyện Yên Lạc trộm thùng phong bì đám cưới của một gia đình trên địa bàn, lấy đi số tiền hơn 140 triệu đồng. Các đối tượng đã dùng 35 triệu đồng trộm cắp được để mua điện thoại và tiêu xài cá nhân, số tiền hơn 105 triệu còn lại được cất giấu.
Hy hữu vụ trộm hơn 140 triệu đồng tiền mừng cưới
Hai đối tượng bị lực lượng chức năng bắt giữ do trộm cắp hơn 140 triệu đồng tiền mừng đám cưới.

Ngày 8/3, tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Lạc vừa làm rõ vụ trộm cắp thùng đựng phong bì mừng đám cưới xảy ra trên địa bàn thị trấn Yên Lạc.

Cụ thể, ngày 5/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Lạc nhận được đơn trình báo của bà P.T.T (SN 1979, trú tại thị trấn Yên Lạc) về việc gia đình bà bị kẻ gian trộm cắp thùng đựng tiền phong bì mừng đám cưới.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Lạc đã phối hợp các lực lượng tập trung điều tra, truy tìm thủ phạm. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 8h ngày 6/3, Công an huyện Yên Lạc đã xác định và truy bắt được 2 đối tượng là Nguyễn Khắc Duy (SN 2004) và Nguyễn Văn Đảm (SN 2007), cùng trú tại thị trấn Yên Lạc).

Quá trình đấu tranh, 2 đối tượng đã khai nhận, do cần tiền tiêu xài, cả hai đã theo dõi, phát hiện gia đình bà P.T. T cất 2 chiếc thùng chứa phong bì mừng đám cưới trong phòng ngủ nên nảy sinh ý đồ trộm cắp. Để thực hiện hành vi phạm tội, Nguyễn Văn Đảm đứng ngoài cảnh giới để Nguyễn Khắc Duy đột nhập vào phòng ngủ lấy cắp chiếc hòm nặng hơn rồi tẩu thoát.

Sau đó, cả hai đã dùng 35 triệu đồng mua điện thoại, tiêu xài cho các nhu cầu cá nhân, và cất giấu hơn 105 triệu đồng để tiếp tục sử dụng.

Qua sự việc này tiếp tục cho thấy thủ đoạn của nhiều đối tượng trộm cắp thường hướng đến mục tiêu là những gia đình có việc hiếu hỉ đông người để ra tay thực hiện hành vi phạm tội. Cơ quan Công an khuyến cáo người dân cần đề cao cảnh giác, phòng ngừa thủ đoạn hoạt động của đối tượng xấu.

Bi hài gã trai đi trộm tiền mừng cưới của người khác để sắm dây chuyền vàng
Hai thiếu niên rủ nhau trộm xe đạp trị giá hơn 40 triệu đồng để bán lấy tiền...
Vĩnh Phúc: Triệu tập hơn 100 thanh thiếu niên liên quan đến việc hẹn nhau “hỗn chiến” trong đêm
Sỹ Hào
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động