Hôn mê sâu vì ăn tiết canh nhiễm khuẩn
Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Trong quá trình điều trị, bác sĩ phải thay 10 lít huyết tương cho bệnh nhân. Ảnh: Dân Trí
Bệnh nhân là Đinh Văn K. (41 tuổi, trú tại xã Dân Chủ, Hoành Bồ, Quảng Ninh) nhập viện ngày 26/10. Gia đình bệnh nhân cho biết, sau khi ăn tiết canh lợn anh K. bắt đầu thấy cơ thể có dấu hiệu khác lạ, sốt cao, tụt huyết áp, cứng cổ, không thể nói, không tự chủ hành vi và hôn mê...
Bác sĩ Lê Kỳ Trường, Trưởng khoa Hồi sức chống độc tích cực cho biết, đây là ca nhiễm khuẩn liên cầu lợn do ăn tiết canh. Bệnh nhân được cho thở máy, lọc máu liên tục, dùng kháng sinh loại mạnh, tích cực phục hồi chức năng các cơ quan trong cơ thể.
Trong quá trình điều trị, bác sĩ phải thay 10 lít huyết tương, làm mới máu, hồi sức cho gan, giảm yếu tố hôn mê cho não. Kết quả, sau 11 ngày điều trị liên tục bằng phác đồ hợp lý, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, có thể tự thở. Hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định, có thể nói, đi lại...
Thái Hà / Tiền phong
Pháp luật và Xã hội
Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại