Thứ tư 01/02/2023 12:01

Hơn 350 tên miền quốc tế có dấu hiệu vi phạm tại Việt Nam

Đây là thông tin được cung cấp bởi Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) trong quá trình rà soát tên miền liên quan đến thương mại điện tử, ngân hàng.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, trong tháng 5 vừa qua, VNNIC đã phối hợp với các cơ quan chức năng cung cấp thông tin 47 tên miền xử lý vi phạm, trong đó có 42 tên miền quốc tế. Cùng với đó, đơn vị đã thực hiện tạm ngừng 23 tên miền vi phạm, trong đó có 17 tên miền quốc tế.

Đặc biệt, trong quá trình triển khai nhiệm vụ rà soát và xử lý tên miền có dấu hiệu vi phạm về thương mại điện tử, ngân hàng... tại Chỉ thị về định hướng phát triển ngành TT&TT năm 2022 và giai đoạn 2022 – 2024, VNNIC đã phát hiện hơn 450 tên miền có dấu hiệu vi phạm, trong đó có tới 357 tên miền quốc tế, chiếm gần 80%.

Bên cạnh đó, VNNIC cho biết, các vi phạm trên Internet xuất phát từ việc sử dụng tên miền quốc tế đăng ký xuyên biên giới đang rất phổ biến, trong khi đó việc xác định chủ thể vi phạm và áp dụng biện pháp ngăn chặn vi phạm còn gặp khó khăn.

Thời gian tới, chế tài và biện pháp quản lý hoạt động xuyên biên giới sẽ được tăng cường để góp phần đảm bảo hơn nữa công tác quản lý, sử dụng tên miền của tổ chức, cá nhân Việt Nam.

Thống kê của VNNIC cho thấy, tính đến ngày 15/5, số tên miền .VN đăng ký mới trong 5 tháng đầu năm nay đạt 53.236 tên miền, nâng số lượng tên miền .VN lũy kế đạt 552.365 tên miền, tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Về tên miền quốc tế, đến hết ngày 15/5, đã có 525.092 tên miền quốc tế được đăng ký và sử dụng tại Việt Nam.

Những ngành nghề hot của năm 2022 và trong tương lai gần Những ngành nghề hot của năm 2022 và trong tương lai gần
Phát huy thế mạnh của công nghệ số Phát huy thế mạnh của công nghệ số
Tuấn Khang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động