Thứ sáu 02/06/2023 05:14

Hội nghị Mạng lưới đô thị thông minh ASEAN diễn ra theo hình thức trực tuyến

Hội nghị thường niên Mạng lưới đô thị thông minh (ASCN) ASEAN lần thứ 4 sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến vào ngày 30-8.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, hội nghị có sự tham gia của các đại diện quốc gia và 26 đô thị thành viên, Ban thư ký ASEAN và các đối tác ngoài Mạng lưới.

Đại diện quốc gia Chủ tịch Mạng lưới ASCN năm 2021 là Brunei Darussalam sẽ chủ trì hội nghị. Về phía Việt Nam sẽ có đại diện quốc gia (Bộ Xây dựng), đại diện đô thị là 3 thành phố (Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh).

Mạng lưới đô thị thông minh ASEAN (ASCN) chính thức được thành lập tháng 4-2018, tại Hội nghị Cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 32 tại Singapore.

Hiện nay Mạng lưới Đô thị thông minh ASEAN (ASCN) có 26 đô thị thành viên đến từ 10 quốc gia. Việt Nam là thành viên của mạng lưới với 3 đại diện gồm các thành phố: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Bộ Xây dựng được giao là đại diện quốc gia của Việt Nam tham gia Mạng lưới ASCN. Năm 2020, Việt Nam giữ vai trò là Chủ tịch ASEAN, đồng thời là Chủ tịch Mạng lưới đô thị thông minh ASEAN .

Tại hội nghị lần này, Bộ Xây dựng sẽ trình bày tóm tắt các hoạt động của Mạng lưới ASCN trong năm 2020 - năm Việt Nam giữ vai trò là chủ tịch.

Các thành viên ASCN sẽ tập trung thảo luận để thông qua các tài liệu quan trọng, gồm: Ý tưởng về phát triển Cổng thông tin trực tuyến ASCN, ý tưởng về phát triển bộ công cụ đầu tư đô thị thông minh và bền vững ASEAN.

Hội nghị cũng dự kiến cập nhật tình hình phát triển đô thị thông minh và chia sẻ kinh nghiệm ứng phó với đại dịch Covid-19 tại các đô thị thành viên.

Đồng thời, trao đổi với các đối tác ngoài Mạng lưới về khả năng đóng góp các sáng kiến trong cơ hội hợp tác chung để thúc đẩy hiện thực hóa đô thị thông minh.

CK
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động