Thứ hai 05/06/2023 19:34

Hội chữ xuân Văn Miếu khai mạc khi nào?

Theo thông tin từ Trung tâm Hoạt đồng văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hội chữ xuân Văn Miếu - Quốc Tử Giám sẽ trở lại vào ngày 15/1/2023 (tức 24 tháng Chạp) và kéo dài đến hết ngày 29/1/2023.
Hội chữ xuân Văn Miếu khai mạc khi nào?
Xin chữ đầu năm là nét đẹp văn hóa, cầu mong năm mới bình an, thành công của người dân Việt Nam

Hội chữ xuân Văn Miếu trở lại sau 2 năm tạm dừng do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hội năm nay có chủ đề tôn sư trọng đạo của dân tộc. Chủ đề này sẽ hiện diện xuyên suốt các hoạt động điểm nhấn tại không gian hội chữ như: Triển lãm thư pháp, không gian giáo dục thi cử truyền thống, không gian văn hóa đọc, không gian viết chữ Hán - Nôm và quốc ngữ.

Ban tổ chức cho biết cùng với hoạt động “xin chữ” đã thành truyền thống, Hội chữ xuân năm nay còn có nhiều hoạt động văn hóa ấn tượng, tạo điểm nhấn trong không gian di tích, thu hút công chúng và du khách du xuân dịp đầu năm mới.

Trong khuôn khổ Hội chữ xuân Văn Miếu - Quốc Tử Giám sẽ có nhiều chương trình, sự kiện văn hóa đặc sắc khác, như: Giới thiệu sản phẩm thủ công làng nghề truyền thống, trình diễn nghệ thuật làm giấy dó, biểu diễn ca múa nhạc dân tộc, giới thiệu văn hóa ẩm thực ngày xuân, các trò chơi dân gian dịp đầu năm mới.

Trong đó, nhiều hoạt động lần đầu tiên được đưa vào không gian gò Kim Châu sau tu bổ, tôn tạo, tạo nên điểm hẹn văn hóa đầy thú vị cho công chúng và du khách.

Tham gia viết chữ năm nay là 50 thư pháp gia đã vượt qua kỳ ứng tuyển, bảo đảm đúng tiêu chí và yêu cầu của Hội chữ xuân. Trong đó, nhiều người đã giành giải và có tác phẩm trưng bày tại triển lãm lần này.

Văn Miếu đóng cửa, sỹ tử đứng ngoài vái vọng xin chữ ở vỉa hè Văn Miếu đóng cửa, sỹ tử đứng ngoài vái vọng xin chữ ở vỉa hè
Lễ hội chùa Hương 2023 diễn ra khi nào? Lễ hội chùa Hương 2023 diễn ra khi nào?
An Nhiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động