Thứ sáu 24/03/2023 00:16

Học sinh Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng Olympic Phát minh và Sáng tạo thế giới

Đội tuyển Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) với 4 học sinh vừa đoạt Huy chương Vàng tại cuộc thi Olympic Phát minh và Sáng tạo thế giới.
Học sinh Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng Olympic Phát minh và Sáng tạo thế giới
4 em học sinh đại diện Việt Nam đạt Huy chương vàng tại WICO 2023 (Ảnh: Trường THPT Lê Hồng Phong)

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định cử đội tuyển tham dự cuộc thi này gồm 4 học sinh: Vũ Đức Mạnh - lớp 12 chuyên Sinh; Nguyễn Trọng Phúc – lớp 12 chuyên Sinh; Trần Phương Linh – lớp 12 chuyên Sinh và Hoàng Mai Phúc Thịnh – lớp 11 Anh 2.

Olympic Phát minh và Sáng tạo thế giới (World Invention and Creativity Olympiad, viết tắt là WICO) là cuộc thi thường niên được thành lập và tổ chức bởi Hiệp hội Phát minh sáng chế các trường đại học Hàn Quốc, và được Quốc hội nước này bảo trợ.

WICO năm 2023 là lần thứ 12 cuộc thi được tổ chức, địa điểm tại Phòng Hội nghị COEX, quận Gangnam, thành phố Seoul, Hàn Quốc từ ngày 3 đến 4/2/2023. Cuộc thi là nơi khơi gợi năng khiếu và niềm yêu thích khoa học, kỹ thuật, cũng như thúc đẩy sự cạnh tranh lành mạnh của các học sinh phổ thông trên toàn thế giới. Các phát minh, sáng chế mới, sáng tạo và thiết thực sẽ chấm bởi ban giám khảo quốc tế, theo các tiêu chí chặt chẽ, được xác định bởi các nhà khoa học hàng đầu.

Đề tài tham gia của nhóm là "Nanomelanin có nguồn gốc từ mực, bảo vệ các nguyên bào sợi ở da người chống lại tia X" (“Squid ink-derived nanomelanin protects human dermal fibroblasts against X-rays’’), được hướng dẫn bởi cô giáo, Tiến sĩ Trần Thị Thanh Xuân, Tổ trưởng Tổ Sinh học - Công nghệ của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Tính đến nay, các học sinh Việt Nam đã có 7 năm tham dự WICO và từng giành kết quả cao.

Tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học Kỹ thuật quốc tế năm 2022
VĐV Việt Nam sẽ được thưởng 1 triệu USD cho huy chương Vàng tại Olympic 2024
Bí quyết giành học bổng trường top 20 thế giới của nữ sinh viên
Dương Quyên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động