Thứ hai 17/01/2022 07:31

HLV nổi tiếng Guus Hiddink chính thức “nghỉ hưu”

Chiến lược gia nổi tiếng người Hà Lan - Guus Hiddink chính thức xác nhận sẽ kết thúc sự nghiệp cầm quân lẫy lừng của mình.
Nhà cầm quân 74 tuổi chính thức nghỉ hưu.
Nhà cầm quân 74 tuổi chính thức nghỉ hưu.

HLV Guus Hiddink chính thức xác nhận trên truyền hình, chiến lược gia 74 tuổi sau khi chia tay đội tuyển Curacao cũng chia tay 34 năm sự nghiệp cầm quân lẫy lừng của mình.

"Tôi đã không làm việc trong thời gian gần đây vì Covid-19. Hôm qua, tôi đã gặp chủ tịch Liên đoàn bóng đá Curacao và chúng tôi quyết định dừng lại. Họ cũng đã có hướng đi mới. Tôi sẽ dừng lại hoàn toàn. Tôi sẽ tái xuất như Advocaat ư? Không đâu!", HLV Hiddink chia sẻ.

Như vậy, đội tuyển Curacao là đội bóng cuối cùng mà ông Guus Hiddink giữ cương vị HLV trưởng. Chiến lược gia người Hà Lan đã mắc Covid-19 và phải nhường lại vị trí “ghế nóng” cho trợ lý Patrick Kluivert trước khi đi đến quyết định nghỉ hưu của mình.

Trong suốt 34 năm huấn luyện của mình, ông Guus Hiddink đã dẫn dắt rất nhiều đội bóng tên tuổi như PSV Eindhoven, Fenerbahce, Valencia, Real Madrid, Chelsea, Hà Lan, Hàn Quốc, Australia, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ…

Chiến lược gia người Hà Lan được đặt biệt danh "Phù thủy" vì có khả năng làm một đội bóng “lột xác” hoàn toàn và trở nên mạnh mẽ hơn chỉ trong một thời gian ngắn.

Ông Guus Hiddink đã vào bán kết World Cup 1998 cùng đội tuyển Hà Lan và bán kết World Cup 2002 cùng đội tuyển Hàn Quốc.

Nhà cầm quân này cũng đưa đội tuyển Nga vào bán kết EURO 2008. Ở cấp CLB, ông đã cùng PSV Eindhoven giành 6 chức VĐQG Hà Lan.

Cao Kỳ

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động