Chủ nhật 24/09/2023 11:07

Hà Nội: Tiếp nhận gần 26 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”

Sáng nay, 10-3, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức chương trình tiếp nhận ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” TP Hà Nội, đợt 1 năm 2022.
Hà Nội: Tiếp nhận gần 26 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”

Toàn cảnh buổi tiếp nhận

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, trong những năm qua, với tinh thần “Vì Trường Sa thân yêu”, Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và các tầng lớp Nhân dân Thủ đô đã có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa để cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân trên huyện đảo Trường Sa nói riêng và các vùng biển, đảo khác của Tổ quốc nói chung.

Nhằm tiếp tục thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ, các tầng lớp Nhân dân Thủ đô với biển, đảo Việt Nam, để có thêm nguồn lực tiếp tục hỗ trợ xây dựng các công trình ý nghĩa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của quân và dân trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã ra lời kêu gọi ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" năm 2022, từ ngày 1-3 đến 31-5-2022.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu tại buổi tiếp nhận
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu tại buổi tiếp nhận

Cũng theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn những diễn biến phức tạp, nhưng ngay sau khi ra lời kêu gọi, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ của nhiều cơ quan, đơn vị, đặc biệt là sự hưởng ứng của các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy, cơ quan Thành ủy, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND, nhiều Sở, ban, ngành đoàn thể và các quận, huyện, thị xã.

Tại buổi tiếp nhận, đã có trên 40 đơn vị đăng ký ủng hộ với số tiền 25,8 tỷ đồng. “Đây là tiền đề quan trọng để chúng ta có thể hoàn thành mục tiêu vận động Quỹ năm 2022”- Chủ tịch Ủy ban MTTQ VIệt Nam TP Hà Nội nói.

Hà Nội: Tiếp nhận gần 26 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương tiếp nhận ủng hộ của các cơ quan, đơn vị

Để đạt được mục tiêu đã đề ra năm 2022, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp báo cáo với cấp uỷ, phối hợp với chính quyền xây dựng kế hoạch vận động tại địa phương. Đồng thời chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan rà soát, nắm chắc số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị ở địa phương để vận động, ủng hộ. Tích cực phối hợp với các cơ quan truyền thông cùng cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về nội dung, mục đích, ý nghĩa của việc ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” của TP năm 2022 gắn với các nội dung tuyên truyền về biển đảo Việt Nam. Tổ chức giao ban tiến độ thực hiện với các xã, phường, thị trấn trên địa bàn để hoàn thành đợt vận động đạt kết quả.

Các tổ chức thành viên triển khai phát động theo Kế hoạch vận động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” của TP. Tuyên truyền vận động các đoàn viên, hội viên, cán bộ, công nhân viên và người lao động của tổ chức, cơ quan mình tích cực ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” TP Hà Nội.

“Trong bối cảnh dịch bệnh còn có những diễn biến phức tạp, tôi đề nghị các đơn vị triển khai công tác tuyên truyền, vận động phải phù hợp, đảm bảo các yêu cầu của công tác phòng, chống dịch. Vận động trên cơ sở tự nguyện của Nhân dân, doanh nghiệp; đảm bảo tính công khai, minh bạch, đúng quy định”- đồng chí Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh.

Phát biểu tại chương trình, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến cho biết, trong những năm qua, Tuổi trẻ Thủ đô đã có nhiều hoạt động hướng về biển đảo quê hương như: Kết nghĩa với các gia đình chiến sĩ công tác tại đảo; hằng năm có nhiều hoạt động giao lưu văn nghệ, hỗ trợ các công trình như: Vườn rau thanh niên, biến nước mặn thành nước ngọt...

Hà Nội: Tiếp nhận gần 26 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao chứng nhận cho các cơ quan, đơn vị

Được sự kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, năm 2022, Thành đoàn Hà Nội sẽ tiếp tục kêu gọi ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” nhằm lan tỏa tinh thần vì biển, đảo trong đoàn viên thanh thiếu niên; đưa tinh thần này trở thành nếp nghĩ trong mỗi người dân Việt Nam nói chung, tuổi trẻ Thủ đô nói riêng...

Từ năm 2016 đến nay, MTTQ các cấp TP đã tuyên truyền vận động và trích từ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” hỗ trợ xây dựng 6 Nhà văn hóa đa năng trên các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa, trị giá trên 207 tỷ đồng và tặng các vật dụng thiết thực phục vụ đời sống sinh hoạt và làm việc của cán bộ, chiến sỹ, Nhân dân trên huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Năm 2021, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, TP đã tiếp tục triển khai và tiếp nhận được số tiền ủng hộ hơn 51 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu đề ra và là kết quả cao nhất kể từ khi phát động đến nay.

Hoàng Quyết
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động