Thứ bảy 01/04/2023 14:40

Hà Nội tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm

Mới đây, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng đã ký ban hành Kế hoạch số 118/KH-UBND về việc triển khai "Tháng hành động vì An toàn thực phẩm" năm 2022.
Tiếp tục thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP tại 70 huyện
Hà Nội sẽ tổ chức 4 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm cấp thành phố. Ảnh minh hoạ

Kế hoạch nhằm tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm; tăng cường truyền thông quảng bá sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản đảm bảo chất lượng, an toàn. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.

Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản; kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Giải quyết kịp thời các sự cố mất an toàn thực phẩm củng cố niềm tin của người dân, giúp phát triển thị trường trong nước, xuất khẩu. Tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2022, diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5, trên phạm vi toàn thành phố, với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”.

Thành phố sẽ tổ chức 4 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm cấp thành phố kiểm tra công tác triển khai của các quận, huyện, thị xã; xã, phường, thị trấn và sở, ngành kiểm tra thực tế tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quản lý... Cùng với đó, tại các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tiến hành thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã được phân cấp.

HP
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động