Chủ nhật 03/07/2022 10:29

Hà Nội phát động Tháng hành động vì trẻ em

Ngày 26/5, UBND TP Hà Nội tổ chức Lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2022 tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể dục thể thao huyện Quốc Oai. Chủ đề năm nay là: “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.
Hà Nội phát động Tháng hành động vì trẻ em
BTC tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Thời gian qua, hoạt động bảo vệ, chăm sóc trẻ em của TP luôn được quan tâm đặc biệt. 100% xã, phường, thị trấn của TP đã thành lập và thường xuyên kiện toàn Ban Bảo vệ trẻ em, nhóm thường trực bảo vệ trẻ em. Tính đến hết năm 2021, Hà Nội có hơn 1,9 triệu trẻ em. Trong đó có 14.160/14.221 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được chăm sóc, trợ giúp bằng nhiều hình thức khác nhau; 100% trẻ em trong các hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ mua bảo hiểm y tế.

Hằng năm, toàn TP đã có 890.724 lượt trẻ em được thăm hỏi, tặng quà, học bổng, khám, chữa bệnh với tổng giá trị trên 43,4 tỷ đồng nhân các dịp Tết Nguyên đán, Tháng hành động Vì trẻ em, Tết Trung thu.

Phát biểu khai mạc và công bố chủ đề Tháng hành động Vì trẻ em năm 2022, đồng chí Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em TP Hà Nội nhấn mạnh với mục tiêu đảm bảo thực hiện hiệu quả các quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em và để mọi trẻ em được sống trong môi trường an toàn, thân thiện, phát triển toàn diện, các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các quận, huyện, thị xã cần tập trung làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm.

Trong đó, các địa phương, đơn vị cần tăng cường truyền thông, giáo dục và vận động xã hội, thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các kế hoạch và chương trình hành động của TP về phòng, chống xâm hại, bạo lực, phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em. Cùng với đó là tổ chức bàn giao và tiếp nhận trẻ tham gia sinh hoạt hè giữa nhà trường và địa phương khi kết thúc năm học 2021-2022, thiết lập mối quan hệ chặt chẽ giữa gia đình - nhà trường - xã hội trong quản lý, giám sát học sinh trong thời gian nghỉ hè bảo đảm an toàn...

Tại lễ phát động chương trình, BTC đã trao tặng 50 xe đạp và quà cho 50 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt của huyện Quốc Oai, tặng 2 bộ trang thiết bị vui chơi cho 2 đơn vị của huyện Quốc Oai; trao tặng 50 suất học bổng cho 50 trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị cũng có hình thức ủng hộ kinh phí hỗ trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em TP tại buổi lễ.

Cũng nhân dịp này, các đại biểu tham dự lễ phát động đã cùng đến dự lễ khánh thành bể bơi của Trường Tiểu học thị trấn Quốc Oai A, được đầu tư theo Dự án “Hỗ trợ triểu khai các can thiệp hiệu quả và bền vững để phòng, chống đuối nước trẻ em tại Việt Nam”.

Đẩy mạnh hoạt động của Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội
Triển khai tổ chức cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội năm 2016
Hơn 1 triệu trẻ em Hà Nội được thụ hưởng Sữa học đường
An Nhiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động