Thứ ba 21/03/2023 21:46

Hà Nội nhận giải thưởng “Điểm đến du lịch hàng đầu thế giới năm 2022”

Theo thông tin từ Sở Du lịch Hà Nội, thành phố Hà Nội tiếp tục vinh dự được đề cử và nhận giải thưởng: Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu thế giới năm 2022 - World’s Leading City Break Destination 2022. Đây là một hạng mục giải thưởng quan trọng trong hệ thống các giải thưởng của WTA, tập trung vào đánh giá các tiêu chí liên quan đến sức hút, sự hấp dẫn của các hoạt động du lịch nghỉ dưỡng ngắn ngày, khám phá trải nghiệm về đô thị đối với các thành phố trên toàn thế giới.
Hà Nội nhận giải thưởng “Điểm đến du lịch hàng đầu thế giới năm 2022”
Việc thành phố Hà Nội nhận được giải thưởng Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu thế giới năm 2022 trong bối cảnh du lịch Việt Nam hoàn toàn mở cửa hoạt động du lịch quốc tế, có ý nghĩa rất quan trọng. Ảnh: Khánh Huy

World Travel Awards (WTA) là giải thưởng hàng đầu thế giới trong ngành du lịch được tổ chức thường niên kể từ năm 1993 đến nay, nhằm tôn vinh các thành tựu xuất sắc của ngành du lịch trên mọi lĩnh vực. World Travel Awards được xem như giải “Oscar của ngành du lịch thế giới”. Các hạng mục của giải thưởng WTA rất đa dạng bao gồm đầy đủ các lĩnh vực như: Hàng không, đường sắt, điểm đến, khách sạn và khu nghỉ dưỡng…

Lễ gala chung kết giải thưởng World Travel Awards 2022 lần thứ 29 đã được tổ chức long trọng tại khách sạn Ritz-Carlton, thành phố Muscat, Oman vào chiều ngày 11/11/2022, với sự tham gia của đại diện các tổ chức, cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp, chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên toàn thế giới.

Hà Nội nhận giải thưởng “Điểm đến du lịch hàng đầu thế giới năm 2022”
Tháng 9 vừa qua, thành phố Hà Nội đã vinh dự được nhận giải thưởng: Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu Châu Á năm 2022 - Asia’s Leading City Break Destination 2022. Ảnh: Khánh Huy

Tháng 9 vừa qua, thành phố Hà Nội đã vinh dự được nhận giải thưởng: Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu Châu Á năm 2022 - Asia’s Leading City Break Destination 2022.

Tại lễ gala ngày 11/11/2022, thành phố Hà Nội tiếp tục vinh dự được đề cử và nhận giải thưởng: Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu thế giới năm 2022 - World’s Leading City Break Destination 2022. Đây là một hạng mục giải thưởng quan trọng trong hệ thống các giải thưởng của WTA, tập trung vào đánh giá các tiêu chí liên quan đến sức hút, sự hấp dẫn của các hoạt động du lịch nghỉ dưỡng ngắn ngày, khám phá trải nghiệm về đô thị đối với các thành phố trên toàn thế giới.

Việc thành phố Hà Nội nhận được giải thưởng Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu thế giới năm 2022 trong bối cảnh du lịch Việt Nam hoàn toàn mở cửa hoạt động du lịch quốc tế, có ý nghĩa rất quan trọng. Đây không chỉ là niềm tự hào mà còn là cơ hội rất tốt cho du lịch Thủ đô, khẳng định vị thế, hình ảnh và thương hiệu du lịch Hà Nội trên trường quốc tế. Bên cạnh đó đây cũng là cơ hội tuyệt vời để quảng bá hình ảnh điểm đến Hà Nội “An toàn - Chất lượng - Thân thiện - Hấp dẫn” với du khách trong nước và quốc tế sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Hà Nội nhận giải thưởng “Điểm đến du lịch hàng đầu thế giới năm 2022”
Với việc được vinh danh với giải thưởng được mệnh danh là “Oscar của ngành du lịch thế giới”, hình ảnh Thủ đô Hà Nội đã được nâng tầm, khẳng định vị trí quan trọng, vững chắc trên bản đồ du lịch thế giới. Ảnh: Khánh Huy

Với việc được vinh danh với giải thưởng được mệnh danh là “Oscar của ngành du lịch thế giới”, hình ảnh Thủ đô Hà Nội đã được nâng tầm, khẳng định vị trí quan trọng, vững chắc trên bản đồ du lịch thế giới. Giải thưởng là minh chứng rõ nét cho sự nỗ lực cũng như những thành quả mà ngành du lịch Thủ đô đã làm được. Đây cũng là những tín hiệu rất cực, cho thấy sự năng động, táo bạo, hứa hẹn nhiều đột phá trong hành trình hồi phục và phát triển du lịch Thủ đô trong thời gian tới.

Tiếp nối những kết quả đã đạt được, ngành du lịch Thủ đô sẽ tiếp tục triển khai nhiều nhóm nhiệm vụ, giải pháp phục hồi và phát triển hoạt động du lịch, tạo ra những sản phẩm du lịch hấp dẫn để Hà Nội tiếp tục là điểm đến được nhiều du khách yêu thích.

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 diễn ra vào đầu tháng 12
Tam Đảo được công nhận là “Thị trấn du lịch hàng đầu thế giới”
Hà Nội tăng hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước đối với cơ sở lưu trú du lịch
Du lịch Hà Nội đón hơn 15 triệu lượt du khách trong 10 tháng
Hà Nội nằm trong top tìm kiếm nhiều nhất của khách quốc tế đến Việt Nam
Thái Phương
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động