Thứ năm 29/09/2022 18:23

Hà Nội: Đề xuất hỗ trợ 180 tỷ đồng cho người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

UBND thành phố Hà Nội đã xây dựng xong dự thảo tờ trình HĐND thành phố xem xét hỗ trợ tiền đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện cho người lao động trên địa bàn giai đoạn 2022-2025.
Hà Nội: Đề xuất hỗ trợ 180 tỷ đồng cho người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện
Hà Nội đề xuất hỗ trợ 180 tỷ đồng cho người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

Mức đề xuất hỗ trợ 30% tiền đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện với người thuộc hộ nghèo; 25% với người thuộc hộ cận nghèo và 10% với các nhóm khác. Thời gian hỗ trợ từ ngày 1-8-2022 đến hết 31-12-2025, kinh phí trích từ ngân sách quận, huyện, thị xã. Riêng trong năm nay, các địa phương khó khăn chưa tự cân đối ngân sách, thì Sở Tài chính Hà Nội tổng hợp, bố trí bổ sung vào tháng 10-2022. Tiền hỗ trợ sẽ được chuyển từ ngân sách nhà nước vào Quỹ Bảo hiểm xã hội, không trao trực tiếp cho người dân.

Ước tính, tổng kinh phí hỗ trợ cho giai đoạn này là hơn 180 tỷ đồng. Đối tượng dự kiến được hỗ trợ là người có đăng ký thường trú trên địa bàn thành phố, đủ 15 tuổi trở lên và không thuộc nhóm đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc...

Theo UBND thành phố Hà Nội, việc hỗ trợ mức đóng cho người lao động tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện là cần thiết bởi đó là chính sách đầu tư cho an sinh, giúp người lao động về già có lương hưu, giảm áp lực cho ngân sách khi chi trợ cấp bảo trợ xã hội, trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng. Hiện nay, Hà Nội trích ngân sách khoảng 565 tỷ đồng mỗi năm để hỗ trợ gần 93.000 người già từ 80 tuổi trở lên không có lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp xã hội hằng tháng...

Đơn giản hóa cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH cho các F0
Tăng cường thanh tra việc dự toán, quyết toán chi phí quản lý BHXH
Hà Nội: Công bố danh sách 100 đơn vị nợ bảo hiểm xã hội
F0 điều trị ở nhà cần giấy tờ gì để được hưởng bảo hiểm xã hội?
Bổ sung quy định cấm hành vi mua, bán sổ bảo hiểm xã hội
Quang Trung
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Nghệ An: Xúc động những hình ảnh các chiến sĩ công an, quân đội cùng Nhân dân chạy lũ

Nghệ An: Xúc động những hình ảnh các chiến sĩ công an, quân đội cùng Nhân dân chạy lũ

Chỉ trong khoảng 8 tiếng đồng hồ từ đêm 28/9 đến sáng 29/9, nhiều địa bàn huyện, xã tại tỉnh Nghệ An nước lũ lên nhanh gây ngập nhà dân. Trước tình thế cấp bách, hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ công an, bộ đội, biên phòng cùng chính quyền đã hỗ trợ người dân đảm bảo an toàn về tính mạng lẫn tài sản.
Những mâu thuẫn “nan giải” trong gia đình

Những mâu thuẫn “nan giải” trong gia đình

Làm công tác hoà giải đã lâu, nhưng chị Trần Thị Chung (SN 1971) - Tổ trưởng tổ dân phố số 2, Miêu Nha, phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) mỗi khi nhắc lại từng vụ việc hòa giải vẫn là những nỗi niềm khó tả. Bởi có những vụ việc, những mâu thuẫn gia đình không dễ gì giải quyết dù cho tổ hoà giải đã cố gắng hết sức để thuyết phục.
Lớp học nhạc miễn phí truyền cảm hứng đến giới trẻ

Lớp học nhạc miễn phí truyền cảm hứng đến giới trẻ

Gần 3 năm nay, CLB Cầm Ca trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam là điểm đến yêu thích của nhiều bạn trẻ đam mê nhạc cụ truyền thống. Đây cũng là CLB âm nhạc nghệ thuật truyền thống duy nhất các trường THPT trên địa bàn TP Hà Nội về bảo vệ, gìn giữ, phát triển văn hóa dân tộc nói chung và nhạc cụ truyền thống nói riêng. “Thủ lĩnh” của CLB Cầm Ca là em Lê Hà Thu (SN 2003, Hà Nội), hiện đang là sinh viên trường ĐH Thủy Lợi và Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.
Những công việc Thừa phát lại được làm...

Những công việc Thừa phát lại được làm...

Nghị định số 08/2020/NĐ-CP ngày 8/1/2020 quy định về tổ chức và hoạt động của Thừa phát lại.
Tài sản đấu giá bao gồm những tài sản nào?

Tài sản đấu giá bao gồm những tài sản nào?

Theo Luật Đấu giá tài sản năm 2016, Điều nêu về “mức giảm giá” như sau: Mức giảm giá là mức chênh lệch tối thiểu của lần đặt giá sau so với lần đặt giá trước liền kề trong trường hợp đấu giá theo phương thức đặt giá xuống. Mức giảm giá do người có tài sản đấu giá quyết định và thông báo bằng văn bản cho tổ chức đấu giá tài sản đối với từng cuộc đấu giá.
Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có giá trị trong bao lâu?

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có giá trị trong bao lâu?

Ngày 15/11/2015, Chính phủ ban hành Nghị định số 123/2015/NĐ-CP quy định chi tiết một số Điều và biện pháp thi hành Luật Hộ tịch.
Phiên bản di động