Thứ tư 23/06/2021 06:48

Hà Nội, các thí sinh thi vào 10 khai báo y tế và học tập quy chế thi trực tuyến ra sao?

Các thí sinh dự thi tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội năm học 2021-2022 lưu ý phải hoàn thành việc khai báo y tế trước 17g ngày 11-6.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Trưởng Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh TP năm học 2021-2022 Chử Xuân Dũng chủ trì hội nghị trực tuyến diễn ra chiều ngày 9-6 với các sở, ngành, quận, huyện, thị xã về công tác chuẩn bị kỳ thi vào lớp 10 và tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6, năm học 2021-2022.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng nhận định các công việc chuẩn bị tổ chức kỳ thi đang được triển khai đúng tiến độ, giao sở, ngành, ban chỉ đạo thi các địa phương nghiêm túc triển khai thực hiện chỉ đạo của thành phố, bổ sung cập nhật các thông tin và điều kiện mới để triển khai sát thực tế nhất.

Ông Chử Xuân Dũng đề nghị Sở GD&ĐT cùng các đơn vị tăng cường tuyên truyền về kỳ thi, trong đó có những điểm mới về lịch thi, thời gian làm bài; chủ động bố trí lực lượng, sẵn sàng đón thí sinh vào phòng thi ngay.

Cùng đó, yêu cầu thí sinh hoàn thành khai báo y tế trước 17g ngày 11-6-2021; phân luồng giao thông để tạo điều kiện cho phụ huynh, học sinh di chuyển.

Hà Nội, các thí sinh thi vào 10 khai báo y tế và học tập quy chế thi trực tuyến ra sao?
Diễn tập công tác đón tiếp thí sinh vào khu vực thi Trường THCS Nhật Tân, Hà Nội quyết tâm tổ chức kỳ thi vào 10 an toàn, nghiêm túc và hiệu quả (Ảnh: Hanoi.gov.vn)

Với công tác khai báo y tế, từ 10-6, các trường đã nhanh chóng triển khai đến các bậc phụ huynh học sinh.

Theo đó, hướng dẫn học sinh khai báo y tế điện tử trên các ứng dụng Vietnam Health Declaration, Bluezone, Ncovi. Hoàn thành việc khai báo y tế trực tuyến theo quy định của TP. Nếu học sinh không khai báo điện tử được thì phải khai báo trên giấy (theo mẫu gửi kèm) trước khi đến điểm thi và nộp lại Tờ khai cho cán bộ y tế khi đến điểm thi.

Các cán bộ, giáo viên, nhân viên đi làm thi cũng phải thực hiện khai báo y tế (tốt nhất là khai báo điện tử bằng QRcode) phải hoàn thành trước khi đến điểm thi làm nhiệm vụ.

Với công tác phổ biến quy chế thi, các đơn vị có thể linh hoạt về thời gian tổ chức, thời gian học tập quy chế trực tuyến, không nhất thiết phải vào ngày 11-6 mà có thể bắt đầu từ ngày 10-6.

Năm nay, do lo ngại dịch COVID-19, việc học tập quy chế chuyển sang phương thức trực tuyến và giao cho các nhà trường THCS thực hiện.

Theo đó, các trường THCS sẽ lựa chọn thời gian phù hợp để phổ biến quy chế tới học sinh, rà soát lỗi trong thẻ dự thi. Tất cả các phần việc này phải hoàn thành trước ngày 11-6 để sáng 12-6 thí sinh bước vào kỳ thi.

Nhiều trường ở thời điểm này đã gửi thông báo đến phụ huynh bao gồm các nội dung:

Hướng dẫn cho phụ huynh và học sinh vào các trang web các trường dự thi để tìm hiểu trước về sơ đồ điểm thi, chủ động tìm hiểu thông tin, đường đến các địa điểm dự thi.

Thông tin chi tiết về thời gian thi, lưu ý học sinh không đến địa điểm thi quá sớm và thực hiện nghiêm túc việc giữ khoảng cách trước, trong và sau khi thi.

Giáo viên chủ nhiệm phổ biến đầy đủ các nội dung theo quy định để kỳ thi được diễn ra an toàn, phòng chống COVID-19

Ông Hoàng Hữu Trung - Trưởng phòng Chính trị tư tưởng (ở GD&ĐT Hà Nội cho biết, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022, Sở GD&ĐT Hà Nội đã thành lập 184 điểm thi trên 30 quận, huyện, thị xã. Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh phải chủ động chuẩn bị khẩu trang; đeo khẩu trang trong suốt buổi thi.

Tuy nhiên, các điểm thi vẫn cần chuẩn bị số lượng khẩu trang dự phòng nhất định. Trước khi vào phòng thi, toàn bộ thí sinh đều phải được đo thân nhiệt và di chuyển ngay vào phòng thi, không tập trung tại sân trường. Sau khi thi xong, thí sinh rời khỏi phòng thi, điểm thi theo hướng dẫn, đảm bảo yêu cầu giãn cách.

Các thí sinh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như thân nhiệt cao, ho… được bố trí tại phòng thi riêng. Các thí sinh diện F0, F1, F2 và các thí sinh thuộc địa bàn đang thực hiện phong tỏa không tham dự kỳ thi.

Hà Nội tiếp tục hoàn thiện công tác chuẩn bị, không bị động với mọi tình huống Hà Nội tiếp tục hoàn thiện công tác chuẩn bị, không bị động với mọi tình huống

Chỉ còn vài ngày nữa, kỳ tuyển sinh lớp 10 trên địa bàn TP Hà Nội sẽ chính thức diễn ra. Những ngày qua, công ...

Những việc cần làm đối với thí sinh trong kỳ thi vào lớp 10 Những việc cần làm đối với thí sinh trong kỳ thi vào lớp 10

Thí sinh cần nghiêm túc chấp hành những quy định về phòng, chống dịch của Trung ương, thành phố và kỳ thi. Thực hiện nghiêm ...

Mức độ yêu cầu về kiến thức và kỹ năng của đề thi được tinh giảm phù hợp Mức độ yêu cầu về kiến thức và kỹ năng của đề thi được tinh giảm phù hợp

UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định điều chỉnh một số nội dung liên quan đến kỳ thi lớp 10. Một trong những ...

T.Fan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động