Thứ tư 25/05/2022 04:05

Ảnh

"Gói bánh chưng, gói trọn yêu thương" sẻ chia Tết ấm tới trẻ em nghèo vùng cao

Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân và Á Hậu Việt Nam 2018 Bùi Phương Nga cùng các bạn sinh viên tham gia chương trình "Gói bánh chưng, gói trọn yêu thương" và hành trình mang Tết sẻ chia tới với trẻ em nghèo vùng cao Tây Bắc.
Ngày 21-1, Trong khuôn khổ chương trình "Tết yêu thương, Tết sẻ chia" hoạt động “Gói bánh chưng, Gói trọn yêu thương” được tổ chức tại khuôn viên Trường tiểu học Chu Văn An, Hà Nội.
Đây là hoạt động thiết thực có ý nghĩa nhân văn, đặc biệt trong dịp Tết đến, Xuân về.

Thông qua lễ hội này, hàng nghìn chiếc bánh chưng và những món quà, tình cảm, tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân và các bạn trẻ hôm nay sẽ được Ban tổ chức chương trình trao tặng tận tay tới các em nhỏ vùng miền núi biên cương có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân và Á Hậu Việt Nam 2018 Bùi Phương Nga dưới sự hướng dẫn của nhóm Chef thiện chiến đã gói hàng nghìn chiếc bánh chưng gửi gắm những tình cảm và sẻ chia tới các em nhỏ cùng trang lứa miền núi.
Đây là năm thứ 3 hoa hậu Ngọc Hân tham gia gói bánh chưng trong chương trình Tết sẻ chia, Tết yêu thương. Đôi tay thoăn thoắt đưa từng chiếc là vào khuôn, đổ gạo, đậu, thịt… rồi nén chặt thành chiếc bánh hoàn chỉnh.
"Hân đã gói quen tay rồi, không chỉ tự gói bánh chưng được mà còn hướng dẫn cho các bạn nhỏ nữa. Năm nay chúng ta đã cùng nhau trải qua thời gian dịch bệnh, hy vọng năm sau sẽ là một năm hứa hẹn hơn" - Ngọc Hân chia sẻ.
"Trong chiếc bánh chưng có gạo, có đậu, có thịt, đó là những sản vật tinh túy góp mặt trong mọi bữa ăn Việt. Phương Nga gói những chiếc bánh chưng với hy vọng sang năm mới các em nhỏ vùng cao sẽ có cuộc sống đủ đầy hơn" - Á hậu Phương Nga chia sẻ

"Hân tin rằng với tinh thần mong muốn được sẻ chia, gắn kết, đùm bọc lẫn nhau, chúng ta sẽ cùng nhau đón một cái Tết ấm no, hạnh phúc. Việc gói bánh chưng với các bạn nhỏ có ý nghĩa rất lớn, giống như mình được góp phần vào chia sẻ với thế hệ sau để lưu giữ truyền thống tốt đẹp của dân tộc" - Hoa hậu Ngọc Hân cho biết.

Ngay sau khi hoạt động “Gói bánh chưng – Gói trọn yêu thương” là hành trình mang “Tết sẻ chia, Tết yêu thương” diễn ra từ ngày 22 đến 23 -1-2022 sẽ được mang đến địa phương có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bắc Hà của tỉnh Lào Cai, 1000 chiếc bánh chưng và 500 phần quà như Áo khoác ấm, vở, sách bút, ủng, cặp, bánh kẹo, sữa và nhiều phần quà ý nghĩa cả vật chất và tinh thần khác sẽ được trao tận tay các em nhỏ và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

Hoạt động tổ chức bữa cơm đoàn viên Tết sớm cho 300 em nhỏ vùng núi ở xã Bản Phố và xã Tả Văn Chư ở huyện Bắc Hà; tổ chức đêm lửa trại “hành trình Tết sẻ chia, Tết yêu thương” đây là những nơi có điều kiện kinh tế rất khó khăn, đồi núi hiểm trở, đời sống Nhân dân hoàn toàn phụ thuộc vào trồng trọt ngô khoai sắn, chăn nuôi gia súc đời sống nhân dân khó khăn; Trao tặng quà cho người vô gia cư và làng trài ven sông hồng Hà Nội vào dịp Tết.

Đây là năm thứ 7 chương trình “Tết sẻ chia, Tết yêu thương” được diễn ra chương trình là hoạt động thiết thực có ý nghĩa nhân văn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, một trong những truyền thống quý báu tốt đẹp của dân tộc, biết sẻ chia yêu thương tới các em nhỏ vùng miền núi biên cương và vùng cao Tây Bắc.

Khánh Huy
Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động