Thứ ba 29/11/2022 09:25

Giảm phiên thứ 3 liên tiếp , VN-Index mất gần 8 điểm

Ngày hôm nay mọi nỗ lực gồng đỡ của họ bluechips, tác động bán tháo ở cổ phiếu bất động sản, năng lượng, thủy sản...lan rộng khiến VN-Index mất gần 8 điểm lùi xa cốt mốc.
Giảm phiên thứ 3 liên tiếp , VN-Index mất gần 8 điểm
Thị trường đỏ lửa

Mở đầu phiên chiều áp lực bán tại nhóm midcap và penny dâng cao khiến VN-Index đánh mất sắc xanh tăng điểm. Thị trường tiếp tục rơi vào thế khó bất chấp nỗ lực gồng đỡ của họ bluechips. Tại nhóm vốn hóa lớn, VNM nổi lên với sắc tím trần, dù vậy cũng không đủ để kéo thị trường vượt lên vùng giá đỏ.

Chốt phiên, VN-Index giảm 7,93 điểm (0,67%) còn 1.172,47 điểm, HNX-Index giảm 3,3 điểm (1,23%) về 264,62 điểm, UPCoM-Index giảm 0,41 điểm (0,48%) về 85,03 điểm. . Là động lực dẫn dắt chỉ số trong phần lớn thời gian, song rổ VN30 đã không giữ vững được vùng giá xanh khi đóng cửa giảm nhẹ hơn 1 điểm.

Đà giảm của thị trường chịu tác động xấu của một số nhóm cổ phiếu nóng như bất động sản, dầu khí, sản xuất điện, thủy sản, phân bón... khi hàng loạt mã bị bán tháo về giá kịch sàn.

Cổ phiếu bất động sản - vốn chiếm tỷ trọng cao trong chỉ số - tiếp tục nối dài chuỗi lao dốc, nhất là các mã có vốn hóa trung bình và nhỏ. Đơn cử như HDG, DIG, CEO, HQC, LDG, CRE, HDC... vẫn tiếp tục rơi về giá sàn.

Cổ phiếu năng lượng cũng tiếp tục có pha điều chỉnh lớn. Nhóm sản xuất điện ghi nhận POW và REE giảm kịch sàn, bên cạnh NT2, PC1, KHP cũng trong sắc xanh lơ. Cổ phiếu dầu khí dẫn đầu là GAS rơi 4,2%, trong khi các mã nhỏ hơn như PVS, PVD, PVC, PSH đã giảm hết biên độ cho phép.

Ở chiều ngược lại VNM bất ngờ trở lại trong hai phiên gần đây và trở thành lực đỡ níu giữ chỉ số. VNM bứt phá 6,8% lên sát giá trần tại 73.700 đồng, bên cạnh đó còn có SAB của Sabeco cũng tăng 2% đạt 155.00 đồng.

Thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì ở mức cao với tổng khối lượng giao dịch đạt gần 405,3 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 8.506,5 tỷ đồng. Trong đó, tính riêng giá trị giao dịch khớp lệnh trên sàn HOSE là 7.225 tỷ đồng, tương đương với phiên trước.

Phục hồi sau ngày rực lửa, chứng khoán xanh trở lại
Tiếp tục đỏ lửa, VN-Index mất 16 điểm
Hồi sinh ngoạn mục, chứng khoán tăng 22,7 điểm
Chứng khoán 17/6: Chốt phiên cuối tuần VN-Index giảm 19 điểm
Hồng Đức
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động