Thứ tư 29/11/2023 03:32

Giá vàng hôm nay 20/11/2023: các nhà đầu tư bán lẻ duy trì xu hướng tăng giá mạnh trong tuần này

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Khảo sát vàng mới nhất của Kitco News cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ duy trì xu hướng tăng giá mạnh trong tuần này, trong khi đó các nhà phân tích thị trường đã chuyển sang đánh giá trung lập về triển vọng ngắn hạn của kim loại quý.
Giá vàng hôm nay 20/11/2023: các nhà đầu tư bán lẻ duy trì xu hướng tăng giá mạnh trong tuần này
Khách hàng đang giao dịch vàng tại Bảo tín Minh Châu, Trần Nhân Tông, Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Đăng.

Giá vàng thế giới

Nhà môi giới hàng hóa cao cấp tại RJO Futures, Daniel Pavilonis cho rằng, vàng sẽ có một thời kỳ củng cố kéo dài khi lực mua rủi ro địa chính trị đã giảm bớt. Rất có thể chúng ta sẽ không chứng kiến ​​bất kỳ đợt tăng lãi suất nào nữa. Chúng ta có thể thấy một số đợt cắt giảm lãi suất vào tháng 5/2024, nhưng tôi nghi ngờ điều đó sẽ xảy ra.

Pavilonis nhận định rằng, mặc dù giá vàng tiếp tục phản ứng với các chỉ số kinh tế nhưng chúng không mang lại cho kim loại quý một định hướng rõ ràng. Vàng sẽ gặp khó khăn khi tăng cao hơn nếu dữ liệu lạm phát tiếp tục suy yếu và chúng ta không hạ lãi suất. Tôi không biết động lực sẽ ra sao nếu không có địa chính trị”.

Chủ tịch Adrian Day Asset Management, Adrian Day dự đoán giá vàng sẽ ít thay đổi trong tuần này. Adrian Day nói: “Sau đợt tăng giá gần đây vàng rất dễ bị ảnh hưởng bởi tin xấu. Các nguyên tắc cơ bản trong trung hạn rất mạnh mẽ, đến một lúc nào đó, Fed và các ngân hàng trung ương khác sẽ nới lỏng việc thắt chặt trước khi lạm phát được chế ngự và đó sẽ là phát súng bắn vàng. Nhưng điều đó vẫn chưa”.

Cuối tuần trước, 12 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News. Kết quả cho thấy, 3 chuyên gia, tương đương 25%, dự đoán giá vàng sẽ tăng vào tuần này và chỉ có một chuyên gia, chiếm 8%, dự đoán giá vàng sẽ giảm. Còn lại, tương đương 67%, có quan điểm trung lập về vàng trong tuần này.

Trong khi đó, 595 phiếu bầu đã được bỏ trong các cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco, có 394 nhà đầu tư bán lẻ, tương đương 66%, kỳ vọng vàng sẽ tăng vào tuần này. 125 người khác, tương đương 21%, dự đoán giá sẽ thấp hơn, trong khi 76 người được hỏi, tương đương 13%, giữ quan điểm trung lập về triển vọng ngắn hạn của kim loại quý.

Người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, Ole Hansen đưa ra quan điểm là trung lập về giá vàng trong tuần này. Hansen không thấy bất kỳ động thái lớn nào đối với vàng trong thời gian tới. Đã rất may mắn khi đạt được nó vào tuần trước, giờ tôi đang tìm kiếm sự hợp nhất bổ sung vào tuần này.

Giám đốc phân tích thị trường tại Gainesville Coins, Everett Millman tin rằng, sự chú ý của các nhà đầu tư vàng đang chuyển từ lĩnh vực địa chính trị sang kinh tế vĩ mô. Sự đồng thuận hiện nay là Fed rất có thể sẽ thực hiện việc tăng lãi suất và thị trường vàng thực sự sẽ tập trung vào việc việc cắt giảm lãi suất sẽ diễn ra trong bao lâu.

Millman nói: “Về cơ bản, lãi suất thấp hơn là động lực tăng giá lớn nhất đối với vàng, ngoại trừ một cuộc suy thoái sâu sắc. Tôi nghĩ điều đó báo hiệu một giai đoạn đi ngang hoặc củng cố của vàng cho đến khi chúng ta có được một số bức tranh rõ ràng hơn về điều kiện kinh tế”.

Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, Colin Cieszynski, cũng đưa ra quan điểm trung lập về vàng trong tuần này. Cieszynski lý giải rằng: “Giữa thời điểm thông tin kinh tế sụt giảm vào cuối tháng và kỳ nghỉ lễ Tạ ơn của Hoa Kỳ vào tuần này, thị trường nói chung có thể sẽ yên tĩnh hơn trong 10 ngày tới”.

Trong khi đó, nhà phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco kỳ vọng giá vàng sẽ tăng vào tuần này. Wyckoff đưa ra quan điểm rằng: “Cao hơn, khi các biểu đồ trở nên thân thiện hơn và chính sách tiền tệ của Mỹ cũng vậy sau các báo cáo lạm phát yếu hơn trong tuần này”. Và nhà phân tích thị trường cấp cao tại Barchart.com, Darin Newsom, cũng lạc quan về triển vọng của vàng vào tuần này.

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa giao dịch ngày 20/11, giá vàng SJC tại các thương hiệu kinh doanh lớn trong nước được niêm yết cụ thể như sau:

Vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang mua vào mức 69,95 triệu đồng/lượng và bán ra mức 70,77 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng/lượng.

Giá vàng DOJI tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức 69,95 triệu đồng/lượng mua vào và 70,75 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào bán ra ở mức 70,00 – 70,80 triệu đồng/lượng.

Giá vàng PNJ đang mua vào ở mức 70,70 triệu đồng/lượng và bán ra mức 70,85 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 70,00 – 70,75 triệu đồng/lượng; thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 59,33 – 60,28 triệu đồng/lượng; giá vàng trang sức giao dịch tại 58,90 – 60,10 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 17/11/2023: Vàng thế giới tăng, giao dịch trên 1.970 USD
Giá vàng hôm nay 18/11/2023: Vàng trong nước tiếp đà tăng, sắp chạm mốc 71 triệu đồng
Giá vàng hôm nay 19/11/2023: Nhà phân tích cho rằng, cần có chất xúc tác mới để đưa giá đạt cao mọi thời đại
Nguyễn Đăng
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động