Thứ tư 23/06/2021 07:25

Ghi nhận thêm 1 ca tái dương tính với SAR-CoV2 tại Thanh Hoá

Chiều 10-6, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa (CDC Thanh Hóa) cho biết, một bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm tái dương tính với virut SARS-CoV-2. Bệnh nhân này được chuyển từ Bắc Giang về nhà tại huyện Ngọc Lặc vào ngày hôm qua sau khi có kết quả 2 lần âm tính với virut SARS-CoV-2 và đang thực hiện cách ly tại nhà.

Đó là trường hợp của bệnh nhân Ph. Ng. A, sinh năm 1998, ở Kiên Thọ, Ngọc Lặc. Bệnh nhân là công nhân làm việc tại Công ty HOSIDEN, khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Ngày 14-5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, được Bộ Y tế định danh là BN 3974 và được điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh Bắc Giang, sau đó được chuyển đến điều trị tiếp tại khu vực điều trị COVID-19, Bệnh viện tâm thần tỉnh Bắc Giang. Tiếp đó, ngày 28-5, bệnh nhân được chuyển đến điều trị tiếp tại khu vực điều trị COVID-19, Bệnh viện dã chiến số 2- Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang.

Tại đây sau khi xét nghiệm 2 lần cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được thông báo chuyển về địa phương để tiếp tục quản lý theo quy định.

Ngày 9-6-2021, bệnh nhân được vận chuyển về địa phương bằng xe cứu thương của Bệnh viện đa khoa Khu vực Ngọc Lặc và bàn giao cho chính quyền xã Kiên Thọ triển khai cách ly bệnh nhân tại nhà. Bệnh nhân nghiêm túc thực hiện cách ly (ở 1 mình, không tiếp xúc với ai từ 18h ngày 9-6-2021 cho đến khi đoàn công tác của CDC Thanh Hóa tiếp cận).

Bệnh viện Phổi Thanh Hóa nơi bệnh nhân được chuyển đến để điều trị
Bệnh viện Phổi Thanh Hóa nơi bệnh nhân được chuyển đến để điều trị

Sau khi có kết quả xét nghiệm tái dương tính với virut SARS-CoV-2, bệnh nhân đã được chuyển về Bệnh viện Phổi Thanh Hóa cách ly điều trị tiếp.

Lực lượng y tế đã phun khử khuẩn ở những nơi cư trú phát hiện F1 (ảnh Phúc Ngư)
Lực lượng y tế đã phun khử khuẩn tại nhà bệnh nhân và các hộ liền kề (ảnh minh họa)

Sau khi xác định ca bệnh, CDC Thanh Hóa cùng với y tế và chính quyền địa phương đã nhanh chóng triển khai các biện pháp đáp ứng phòng chống dịch, thực hiện phun khử khuẩn gia đình bệnh nhân và các hộ liền kề.

Huy Hoàng

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động