Chủ nhật 24/09/2023 10:30

ĐT Việt Nam "tái ngộ" với Thái Lan tại vòng bảng Asian Cup 2023?

Theo những quy định phân nhóm hạt giống tại Asian Cup 2023 thì nhiều khả năng đoàn quân của HLV Park Hang Seo sẽ có thể tiếp tục đối đầu với đối thủ đầy duyên nợ là Thái Lan tại vòng bảng.
ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam có khả năng sẽ có cuộc chiến nội bộ khu vực Đông Nam Á tại Asian Cup 2023.

Theo đó, sau khi vòng loại Asian Cup 2023 kết thúc thì những cái tên cuối cùng góp mặt tại vòng chung kết đã được xác định. Khu vực Đông Nam Á lần đầu tiên có tới 4 đại diện tham dự với vòng chung kết mà không phải với tư cách là nước đăng cai như hồi 2007.

Ba đại diện vượt qua vòng loại là Thái Lan, Malaysia và Indonesia sẽ cùng với Việt Nam – đội được vào thẳng vòng chung kết sau khi xuất sắc tiến vào tới vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 khu vực châu Á.

Như vậy, 24 đội bóng mạnh nhất châu lục sẽ tranh tài tại Asian Cup 2023. Theo quy định của Ban tổ chức thì 12 đội lọt vào vòng loại cuối của World Cup 2022 cùng với chủ nhà World Cup - Qatar sẽ được phân vào 2 nhóm hạt giống đầu tiên tùy theo bậc trên bảng xếp hạn của FIFA.

ĐT Lebanon dù cũng lọt vào vòng loại cuối, tuy nhiên do có thứ hạng thấp nhất sẽ bị đẩy xuống nhóm hạng giống số 3. Trong khi đó, nếu không có nhiều thay đổi ĐT Việt Nam sẽ nằm tại nhóm hạt giống số 2.

ĐT Việt Nam

Nhóm hạt giống số 1 có thể kể đến gồm: Qatar, Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Saudi Arabia và Australia. Trong khi đó, hạt giống số 2 sẽ gồm: Việt Nam, UAE, Trung Quốc, Iraq, Oman và Syria.

Ở nhóm hạt giống số 3 sẽ gồm Lebanon, Uzbekistan, Bahrain, Jordan, Kyrgyzstan và Palestine. Ở nhóm 4, ba đại diện của Đông Nam Á sẽ góp mặt cùng Ấn Độ, Tajikistan và Hong Kong.

Nếu xét trên nhóm hạt giống, thì ĐT Việt Nam có khả năng sẽ lại có cuộc đối đầu thú vị với các đại diện tới từ Đông Nam Á khi có tới ba đại diện ở nhóm hạt giống số 4. Viễn cảnh đoàn quân của HLV Park Hang Seo có cuộc chiến nội bộ trong khu vực là lên tới 50%.

Bên cạnh đó, cũng có khả năng chúng ta sẽ chạm trạn với các đối thủ đã từng đối đầu tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 như: Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia.

3 đại diện Đông Nam Á “nối bước ” Việt Nam tham dự Asian Cup 2023 3 đại diện Đông Nam Á “nối bước ” Việt Nam tham dự Asian Cup 2023
Trung Quốc từ bỏ quyền đăng cai AFC Asian Cup 2023 do dịch Covid-19 Trung Quốc từ bỏ quyền đăng cai AFC Asian Cup 2023 do dịch Covid-19
Cao Kỳ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động