Thứ năm 05/02/2026 15:30

Đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu kiên cường trong trận chia tay HLV Mai Đức Chung

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Đội tuyển nữ Việt Nam đã thi đấu kiên cường trước Nhật Bản ở lượt trận cuối bảng C Vòng loại thứ hai Olympic 2024. Đây cũng là trận đấu cuối cùng của HLV Mai Đức Chung dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam, sau khi chiến lược gia 72 tuổi thừa nhận sẽ nghỉ hưu khi tuổi tác đã cao.
Huỳnh Như và đồng đội nỗ lực hết mình nhằm có được kết quả tốt trong lần cuối cùng làm việc với huấn luyện viên Mai Đức Chung
Huỳnh Như và đồng đội nỗ lực hết mình trong lần cuối cùng được dẫn dắt bởi HLV Mai Đức Chung. Ảnh: VFF

Bước vào lượt trận cuối bảng C vòng loại thứ hai Olympic Paris 2024 gặp Nhật Bản, hy vọng đi tiếp của đội tuyển nữ Việt Nam là rất mong manh. Tuy nhiên, các cô gái Việt Nam ra sân với tinh thần quyết tâm cao nhất, bởi đây là trận đấu có ý nghĩa đặc biệt. Huỳnh Như và đồng đội nỗ lực hết mình nhằm có được kết quả tốt trong lần cuối cùng làm việc với huấn luyện viên Mai Đức Chung trên băng ghế chỉ đạo. Sau trận đấu này, chiến lược gia kỳ cựu sẽ chia tay đội tuyển bóng đá nữ.

Bên kia sân, đội tuyển nữ Nhật Bản tung ra sân đội hình mạnh. Không bất ngờ khi đội bóng đến từ xứ sở mặt trời mọc nhanh chóng kiểm soát thế trận và dồn ép đội tuyển nữ Việt Nam. Dù vậy, so với trận thua đậm 0-7 ở ASIAD 19, lần này Huỳnh Như và đồng đội làm tốt hơn.

Các tuyển thủ nữ Nhật Bản không tấn công ở nhịp độ cao. Họ giữ nhịp chơi bóng vừa phải nhưng vẫn có cơ hội tiếp cận khung thành của đội tuyển nữ Việt Nam. Trong những pha bóng như vậy, thủ thành Khổng Thị Hằng chơi tốt và cản phá thành công nhiều cú sút nguy hiểm của đối phương.

Đến cuối hiệp 1, các học trò của HLV Mai Đức Chung vẫn cho thấy sự quyết tâm và nỗ lực tuyệt vời. Họ bình tĩnh đeo bám các tiền đạo của đội tuyển nữ Nhật Bản.

Vào thời điểm tưởng như ĐT nữ Việt Nam có thể đứng vững hết hiệp 1, thì ở phút 40, Remina Chiba đã "châm ngòi" một đường tấn công sắc sảo với đường chuyền sang cánh trái cho Hinata Miyazawa chuyền ngang kiến tạo "dọn cỗ" cho Risa Shimizu (số 2) đệm bóng cận thành vào lưới trống cụ thể hóa ưu thế cho ĐT nữ Nhật Bản.

Đầu hiệp 2, tốc độ trận đấu vẫn diễn ra không có gì thay đổi so với hiệp 1 khi ĐT nữ Nhật Bản chơi chậm chắc, không phô diễn hết sức mạnh. Dù vậy, đội bóng từng vô địch VCK bóng đá nữ thế giới sớm có bàn thắng thứ hai. Từ một tình huống lộn xộn sau pha phá bóng bằng chân thiếu lực của thủ môn Khổng Thị Hằng, Kumagai có mặt trước khu vực 5m rồi nhanh chóng ra chân, ghi bàn thắng thứ hai cho ĐT nữ Nhật Bản.

Sau bàn thua này, HLV Mai Đức Chung đã có sự điều chỉnh khi rút Tuyết Dung có dấu hiệu sút giảm thể lực ra sân để thay bằng cầu thủ trẻ Trần Thị Duyên với hy vọng có thêm sự đột biến trong hãm thành.

Dù rất cố gắng nhưng ĐT nữ Việt Nam không có nhiều pha lên bóng đáng nhớ về phía cầu môn của ĐT nữ Nhật Bản. Trong một số tình huống, các học trò của ông Mai Đức Chung cũng đưa bóng được vào khu vực cấm địa đối phương buộc họ phải phá bóng chịu quả phạt góc. Tuy vậy, tất cả cũng chỉ là các tình huống sóng gió ở “vòng ngoài”, không làm khó dễ được thủ môn Momoko Tanaka khi hệ thống phòng thủ của ĐT nữ Nhật Bản được tổ chức kỷ luật.

Chung cuộc, ĐT nữ Việt Nam nhận thất bại với 2 bàn thua trước đối thủ. Đây được coi là tỷ số chấp nhận được với đoàn quân ông Mai Đức Chung.

Đây cũng là trận đấu cuối cùng của HLV Mai Đức Chung dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam, sau khi chiến lược gia 72 tuổi thừa nhận sẽ nghỉ hưu khi tuổi tác đã cao.

Đội hình thi đấu

ĐT nữ Việt Nam: Khổng Thị Hằng, Thu Thương (Nguyễn Thị Hoa, 89′), Diễm My, Hải Linh, Mỹ Anh (Thúy Hằng, 78’), Tuyết Dung (Trần Thị Duyên, 58’), Dương Thị Vân (Trần Thị Thu, 89′), Bích Thùy, Vạn Sự (Thái Thị Thảo, 89′), Thanh Nhã, Huỳnh Như.

ĐT nữ Nhật Bản: Momoko Tanaka, Shimizu, Minami, Kumagai (Yoshino, 67’), Miyazawa (Hayashi, 80’), Nagano, Mina Tanaka, Takahashi (Moriya, 46’), Endo (Sugita, 80’), Hasegawa, Chiba.

Đội tuyển nữ Việt Nam tập trung, chuẩn bị cho ASIAD 19
Đội tuyển nữ Việt Nam chốt danh sách tham dự ASIAD 19
HLV Mai Đức Chung nói gì sau thất bại đáng tiếc của đội tuyển nữ Việt Nam
TQ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Công an Hà Nội khép lại Cúp C1 Đông Nam Á bằng chiến thắng 6-1 trước Tampines Rovers

Công an Hà Nội khép lại Cúp C1 Đông Nam Á bằng chiến thắng 6-1 trước Tampines Rovers

Tối 4/2, trên sân Hàng Đẫy, Công an Hà Nội đã khép lại hành trình tại vòng bảng Cúp C1 Đông Nam Á 2025/26 bằng chiến thắng đậm đà 6-1 trước Tampines Rovers.
Bóng chuyền nam Việt Nam lỡ hẹn với AVC Cup 2026

Bóng chuyền nam Việt Nam lỡ hẹn với AVC Cup 2026

Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam sẽ không góp mặt tại AVC Cup 2026, giải đấu cấp châu lục dự kiến diễn ra tại Ấn Độ vào tháng 6 tới, sau khi Liên đoàn bóng chuyền châu Á (AVC) chính thức công bố danh sách các đội đủ điều kiện tham dự.
HLV trưởng của Ninh Bình nhận án phạt nặng sau phản ứng dữ dội với trọng tài

HLV trưởng của Ninh Bình nhận án phạt nặng sau phản ứng dữ dội với trọng tài

HLV trưởng CLB Ninh Bình - Albadalejo đã chính thức nhận án kỷ luật từ Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sau những hành động và phát ngôn thiếu kiềm chế liên quan đến công tác trọng tài, diễn ra trong trận thua Công an Hà Nội 2-3 ở vòng 12 V-League 2025/26.
Marmoush rực sáng, Man City thẳng tiến vào chung kết Carabao Cup

Marmoush rực sáng, Man City thẳng tiến vào chung kết Carabao Cup

Được HLV Pep Guardiola tin tưởng xếp đá chính thay Erling Haaland ở vị trí trung phong, Omar Marmoush đã có màn trình diễn chói sáng khi lập cú đúp, góp công lớn giúp Man City đánh bại Newcastle 3-1 ở trận bán kết lượt về Carabao Cup.
Man Utd 3-2 Fulham: Chuyến tàu lượn cảm xúc ở Old Trafford

Man Utd 3-2 Fulham: Chuyến tàu lượn cảm xúc ở Old Trafford

Cuộc tiếp đón Fulham ở vòng 24 Premier League đã mang đến cho người hâm mộ Old Trafford một buổi tối nghẹt thở đúng nghĩa. Trong kịch bản tưởng chừng quen thuộc của một chiến thắng an toàn, Man Utd bất ngờ bị kéo trở lại mặt đất ở những phút cuối, trước khi Benjamin Sesko kịp thời tỏa sáng để giữ trọn ba điểm cho đội chủ nhà bằng bàn thắng quyết định ở phút 90+3.
Vòng play-off Champions League: Thử thách lớn cho Real Madrid

Vòng play-off Champions League: Thử thách lớn cho Real Madrid

Lễ bốc thăm vòng play-off Champions League mùa giải 2025/26 đã mang đến kịch bản đầy duyên nợ khi Real Madrid phải chạm trán Benfica, đối thủ từng khiến Kền kền trắng ôm hận ở trận hạ màn vòng xếp hạng. Cuộc tái ngộ này được xem là thử thách không nhỏ với thầy trò HLV Arbeloa trong hành trình tìm vé vào vòng 1/8.
Giới chức Saudi Arabia ra "tối hậu thư" cho Cristiano Ronaldo

Giới chức Saudi Arabia ra "tối hậu thư" cho Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo đang trở thành tâm điểm chú ý của bóng đá Saudi Arabia, khi giới chức nước này được cho là đã thúc giục siêu sao người Bồ Đào Nha sớm chấm dứt tình trạng “đình công” và trở lại thi đấu cho Al Nassr, trong bối cảnh tương lai của anh tại Trung Đông ngày càng trở nên bất định.
N’Golo Kante đạt thỏa thuận trở lại châu Âu thi đấu

N’Golo Kante đạt thỏa thuận trở lại châu Âu thi đấu

Thương vụ chuyển nhượng gây chú ý của thị trường mùa đông đang đi đến hồi kết khi Fenerbahce đã đạt mọi thỏa thuận với Al-Ittihad để chiêu mộ tiền vệ N’Golo Kante, với mức phí chuyển nhượng chỉ 4 triệu euro.
Cristiano Ronaldo rút khỏi đội hình Al Nassr tại Saudi Pro League

Cristiano Ronaldo rút khỏi đội hình Al Nassr tại Saudi Pro League

Cristiano Ronaldo đã bất ngờ không góp mặt trong đội hình Al Nassr ở trận gặp Al Riyadh, một quyết định lập tức tạo ra làn sóng tranh luận dữ dội tại Saudi Pro League.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động