Thứ tư 29/03/2023 00:56

Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội thăm, làm việc tại Anh

Tiếp tục chương trình đối ngoại năm 2022 của Đoàn đại biểu TP Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, Phó Trưởng Đoàn ĐB Quốc hội TP Nguyễn Ngọc Tuấn làm Trưởng đoàn, sau khi thăm, làm việc tại Israel và Ireland, ngày 20/9, Đoàn đã thăm, làm việc tại Vương quốc Liên hiệp Anh.
Đoàn đại biểu TP Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn làm Trưởng đoàn đã làm việc với Diễn đàn các thành phố thông minh thế giới (Vương quốc Liên hiệp Anh)
Đoàn đại biểu TP Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn làm Trưởng đoàn đã làm việc với Diễn đàn các thành phố thông minh thế giới (Vương quốc Liên hiệp Anh)

Tham gia Đoàn công tác có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy Nguyễn Quang Đức; Phó Chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn; lãnh đạo Ban Đô thị HĐND TP, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐB Quốc hội và HĐND TP; lãnh đạo các sở, ngành TP.

Đoàn công tác đã khảo sát và làm việc với một số cơ quan của TP London về công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, bảo tồn các công trình có giá trị lịch sử, văn hóa, công tác xử lý rác thải, nước thải, bảo vệ môi trường, giao thông công cộng…

Cũng tại TP London, Đoàn đã đến làm việc với Diễn đàn các thành phố thông minh thế giới. Tiếp và làm việc với Đoàn có Chủ tịch Diễn đàn - ông Jaewon Peter Chun.

Diễn đàn các thành phố thông minh thế giới là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập để hỗ trợ chính quyền các TP giải quyết các vấn đề đặt ra trong phát triển đô thị thông qua việc xây dựng và phát triển thành phố thông minh. Tại buổi làm việc, ông Jaewon Peter Chun đã giới thiệu về mục tiêu hướng tới của Diễn đàn, các mô hình và ứng dụng công nghệ trong xây dựng thành phố thông minh trên thế giới.

Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội thăm, làm việc tại Anh

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn và Chủ tịch Diễn đàn các thành phố thông minh thế giới - ông Jaewon Peter Chun

Phát biểu tại đây, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cho rằng, những thông tin tại buổi làm việc rất ý nghĩa và thiết thực, nhất là đối với các TP lớn như Hà Nội đang trong quá trình phát triển đô thị. Chủ tịch HĐND TP Hà Nội mong muốn Diễn đàn các thành phố thông minh thế giới tiếp tục tham vấn cho TP Hà Nội trong việc xây dựng và phát triển thành phố thông minh; đồng thời giao các cơ quan của TP tiếp tục phối hợp, trao đổi, nghiên cứu, đề xuất các mô hình, giải pháp cụ thể trong thời gian tới.

Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội thăm, làm việc tại Anh
Ông Jaewon Peter Chun giới thiệu về mục tiêu hướng tới của Diễn đàn, các mô hình và ứng dụng công nghệ trong xây dựng thành phố thông minh trên thế giới

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác tại Vương quốc Liên hiệp Anh, Đoàn đại biểu TP Hà Nội đã đến thăm và làm việc với cán bộ, công nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Anh. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Hoàng Long - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland.

Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội thăm, làm việc tại Anh
Đoàn đại biểu TP Hà Nội đến thăm và làm việc với cán bộ, công nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Anh

Tại buổi làm việc, Đoàn đại biểu TP Hà Nội đã thông báo tình hình KT-XH của Thủ đô, kết quả đợt công tác của Đoàn tại Thủ đô các nước và những lĩnh vực Hà Nội đang kêu gọi hợp tác đầu tư. Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long bày tỏ vui mừng, đánh giá cao mục đích, ý nghĩa chuyến công tác của Đoàn đại biểu TP Hà Nội và nhấn mạnh về sự phát triển trong mối quan hệ Việt Nam - Anh thời gian qua, nhất là trong bối cảnh hai nước hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2023 (1973-2023). Vì vậy, sẽ mở ra cơ hội hợp tác toàn diện trong thời gian tới, trong đó có TP Hà Nội và các địa phương của Anh nhất là các lĩnh vực đầu tư, thương mại, xuất nhập khẩu, phát triển đô thị, công nghệ thông tin, chuyển đổi số, giáo dục và đào tạo. Đại sứ Nguyễn Hoàng Long cũng đề nghị TP Hà Nội nghiên cứu triển khai các hoạt động hợp tác, giao lưu văn hóa giữa Hà Nội và Thủ đô London.

Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội thăm, làm việc tại Anh

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Anh tiếp tục quan tâm phối hợp tăng cường quảng bá hình ảnh của Thủ đô Hà Nội với bạn bè quốc tế

Thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn cảm ơn sự phối hợp của Đại sứ Việt Nam tại Anh và đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Anh tiếp tục quan tâm phối hợp tăng cường quảng bá hình ảnh của Thủ đô Hà Nội với bạn bè quốc tế, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa Hà Nội với các địa phương, đồng thời giúp TP tăng cường xúc tiến đầu tư, trao đổi, hợp tác trong các lĩnh vực.

Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu
Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng
Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội viếng cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo
Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội thăm và làm việc tại Ireland
Linh Nguyễn
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động