Thứ tư 23/06/2021 06:58
Thu hồi văn bản tiêm vắc xin phải trả phí của UBND huyện Thường Tín, Hà Nội

Do sơ suất của bộ phận soạn thảo

Huyện Thường Tín đã thu hồi văn bản yêu cầu người tiêm vắc xin phòng Covid-19 phải trả 350 nghìn đồng do sai sót và sơ suất của bộ phận soạn thảo văn bản.

Chiều 11-6, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Tản, Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện Thường Tín xác nhận văn bản số 709 ban hành ngày 9-6 về việc yêu cầu đăng ký tiêm vắc xin và ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19 có sai sót.

Do sơ suất của bộ phận soạn thảo
Văn bản về việc yêu cầu đăng ký tiêm vắc xin phải trả 350 nghìn đồng do có sai sót và đã được thu hồi.

Cụ thể, theo ông Tản, nội dung yêu cầu các tổ chức, doanh nghiệp người lao động tự chi trả số tiền dự kiến 350.000 đồng/người để được tiêm vắc xin phòng Covid-19, đó là do "sơ suất của bộ phận soạn thảo văn bản".

"Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, chúng tôi đã ra văn bản thu hồi ngay văn bản số 709. Cơ quan tham mưu là Phòng Kinh tế huyện đã hiểu không đúng và do sơ suất của bộ phận phát hành. Chúng tôi đã yêu cầu bộ phận này chấn chỉnh nội dung theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, UBND thành phố Hà Nội", ông Tản nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 9-6, UBND huyện Thường Tín (Hà Nội) đã ban hành văn bản yêu cầu đăng ký việc tiêm vắc xin phòng Covid-19, trong đó có nội dung người lao động tự trả phí 350 nghìn đồng/người gây xôn xao dư luận.

Cụ thể, theo nội dung văn bản số 709 do ông Bùi Công Thản, Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín ký ngày 9-6 thể hiện, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và để đảm bảo hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn; thực hiện chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội, UBND huyện Thường Tín đề nghị chủ đầu tư các cụm công nghiệp và doanh nghiệp trên địa bàn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch.

Do sơ suất của bộ phận soạn thảo
Văn bản tiêm vắc xin phải trả 350 nghìn đồng do sai sót của bộ phận soạn thảo văn bản. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, UBND huyện Thường Tín đề nghị các cụm công nghiệp và doanh nghiệp trên địa bàn phối hợp thực hiện rà soát, lập danh sách nhân viên, người lao động thuộc doanh nghiệp đăng ký tiêm vắc xin phòng dịch bệnh Covid-19 (nguồn kinh phí do tổ chức, doanh nghiệp, người lao động tự chi trả, dự kiến 350.000 đồng/người).

Danh sách đăng ký tiêm vắc xin gửi về UBND huyện Thường Tín qua Phòng Kinh tế và Liên đoàn Lao động huyện trước 12g ngày 10-6, để tổng hợp báo thành phố Hà Nội. UBND huyện Thường Tín cũng đề nghị các doanh nghiệp, cụm công nghiệp hưởng ứng Lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19 phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu, nghiên cứu sản xuất và sử dụng vắc xin phòng Covid-19.

Để chung tay cùng cộng đồng đề nghị các doanh nghiệp ủng hộ, đăng ký ủng hộ gửi về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thường Tín.

Ngay sau khi văn bản được ban hành đã nhận được nhiều ý kiến không đồng tình của người dân. Nhiều người cho rằng văn bản chưa chuẩn về việc thu phí tiêm vắc xin.

UBND huyện Đông Anh yêu cầu UBND thị trấn Đông Anh báo cáo UBND huyện Đông Anh yêu cầu UBND thị trấn Đông Anh báo cáo

UBND thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội, vừa ra thông báo thu hồi văn bản về thông tin "kinh phí tiêm vắc ...

Công Phương

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động