Chủ nhật 25/09/2022 15:29

Đô thị

Diện mạo mới của "con đường đau khổ" sau 4 năm cải tạo

Đường Vũ Trọng Phụng trước khi hoàn thành cải tạo được người dân gọi là "con đường đau khổ" do thường xuyên trong tình trạng tắc đường hàng ngày, ngập úng mỗi khi mưa lớn.
Diện mạo mới của

Dự án cải tạo, mở rộng 440m đường Vũ Trọng Phụng (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cơ bản đã hoàn thành vào đầu tháng 12.

Diện mạo mới của
Trước đây, con đường này thường xuyên xảy ra tình trạng tắc đường kéo dài trong giờ cao điểm hoặc ngập úng nghiêm trọng mỗi khi mưa lớn.
Diện mạo mới của
Ghi nhận trong ngày 2-12, đường Vũ Trọng Phụng đã hoàn thành phần trải nhựa mặt đường, không còn tình trạng tắc nghẽn.
Diện mạo mới của
Phần lòng đường được mở rộng và trải bê tông nhựa cơ bản đã hoàn thiện. Dự án cải tạo đường đã bước vào giai đoạn hoàn thiện cuối cùng.
Diện mạo mới của
Đoạn giao cắt với đường Nguyễn Trãi được mở rộng tạo lối thoát khỏi đường thông thoáng hơn, áp lực phương tiện giao thông vì thế cũng được giảm tải.
Diện mạo mới của

Vỉa hè hai bên đường cơ bản đã được hoàn thiện phần lát gạch thông thoáng, sạch đẹp.

Diện mạo mới của

Bên lề đường còn tồn nhiều đống đất dùng để tôn đổ các gốc cây được trồng mới một loạt dọc hai bên hè đường.

Diện mạo mới của
Chị Cẩm Ngân (Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: "Tuy tôi ở chung cư nhưng thời gian vừa qua đường sửa khiến khu vực này luôn bụi bặm, tôi phải đóng cửa gần như cả ngày. Đi lại cũng rất ngại vì trời khô thị bụi mù còn trời mưa thì đường lầy lội rất bất tiện. Nay đường đã cải tạo xong, ai cũng phấn khởi vì từ nay khu vực được sạch sẽ, đường sá cũng rộng rãi, thông thoáng, không còn cảnh tắc đường mỗi sáng chiều".
Diện mạo mới của
Hàng loạt các cửa hàng sau thời gian đóng cửa vì ảnh hưởng bụi đất cát công trường cải tạo, nay đã quay trở lại mở cửa hoạt động kinh doanh.
Diện mạo mới của

Một chủ hộ kinh doanh trên đường Vũ Trọng Phụng cho biết, cửa hàng chịu ảnh hưởng do dịch bệnh nên đóng cửa vài tháng. Sau khi được mở cửa lại cũng hoạt động cầm chừng do ở mặt đường, luôn ở trong tình trạng bụi bặm, không có khách ngồi tại chỗ.

Diện mạo mới của
Trước đó, dự án cải tạo đường Vũ Trọng Phụng dự kiến hoàn thành và bàn giao trong tháng 11-2021.
Diện mạo mới của
Hiện nay, công trình đang ở giai đoạn cuối, chỉ còn một đoạn cuối đường giáp với đường Nguỵ Như Kon Tum và xử lý đất ven đường trước kho hoàn thiện toàn bộ.
Khánh Huy

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động