Thứ bảy 10/12/2022 13:23

Đến năm 2025, 25% sản lượng iPhone sẽ được sản xuất tại Ấn Độ

Đây là nhận định của các chuyên gia về định hướng phát triển của Apple trong tương lai khi công ty này sẽ dịch chuyển dần dây chuyền sản xuất iPhone từ Trung Quốc sang Ấn Độ.
Đến năm 2025, 25% sản lượng iPhone sẽ được sản xuất tại Ấn Độ
Những chiếc iPhone 14 đã bắt đầu được sản xuất tại Ấn Độ.

Theo đó, hiện Apple đang sản xuất một số mẫu ‌iPhone‌ ở Ấn Độ, bao gồm iPhone 13 và iPhone 14. Chuỗi cung ứng của Apple vẫn tập trung nhiều nhất ở Trung Quốc, nhưng công ty này đã nỗ lực chuyển các nhà cung cấp và dây chuyền sản xuất sang nơi khác.

Các nhà phân tích của JP Morgan tin rằng vào cuối năm 2022, 5% sản lượng ‌iPhone 14‌ sẽ được chuyển sang Ấn Độ.

Ngoài việc chuyển 25% sản lượng ‌iPhone‌ sang Ấn Độ vào năm 2025, các nhà phân tích dự đoán ​​Apple sẽ chuyển 25% các dòng sản phẩm khác ra ngoài Trung Quốc, bao gồm AirPods, Mac, Apple Watch và iPad.

Các nhà cung cấp của Apple trong đó có Foxconn đã đầu tư rất nhiều vào Ấn Độ với cơ sở hạ tầng chuỗi cung ứng, nhà máy và đào tạo, trong vài năm qua. Apple dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất các mẫu ‌iPhone 14‌ tại Ấn Độ trong những tuần tới.

Hiện các công ty tại Ấn Độ cũng đang rất tích cực đàm phàn để thành lập liên doanh lắp ráp iPhone tại nước này trong bối cảnh Apple có kế hoạch cắt giảm sản lượng sản xuất tại thị trường Trung Quốc.

Những chiếc iPhone mới thông thường sẽ mất từ 6 - 9 tháng kể từ ngày ra mắt để được lắp ráp tại nhà máy Foxconn ở Ấn Độ. Tuy nhiên, Apple và Foxconn đã giảm con số này xuống còn 2 tháng.

Những chiếc iPhone 14 đầu tiên sẽ được sản xuất từ nhà máy Foxconn ở Chennai, Ấn Độ và sẽ có mặt trên thị trường vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11.

Bên cạnh đó, iPhone 14 sản xuất tại Ấn Độ cũng sẽ được chuyển đến các thị trường toàn cầu giống như iPhone được sản xuất tại Trung Quốc

Tuấn Khang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động