Thứ hai 03/10/2022 09:49

Đề nghị ngân hàng cung cấp thông tin tài khoản khách hàng cho cơ quan thuế

Tổng cục Thuế vừa có công văn đề nghị các ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cung cấp các thông tin người nộp thuế theo Nghị định 126/2020/NĐ-CP, ngày 19/10/2020.
Đề nghị ngân hàng cung cấp thông tin tài khoản khách hàng cho cơ quan thuế
Tổng cục Thuế đề nghị ngân hàng cung cấp thông tin tài khoản khách hàng cho cơ quan thuế

Cụ thể, ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài phải cung cấp cho cơ quan thuế tên chủ tài khoản, số hiệu, ngày mở (hoạt động, ngày đóng tài khoản cho cơ quan thuế (qua cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế). Trách nhiệm của cơ quan thuế là khai thác, truyền nhận, lưu trữ và bảo mật hoàn toàn các thông tin của người nộp thuế mà ngân hàng cung cấp.

Tổng cục Thuế cung cấp mã số thuế của người nộp thuế cho ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài các tài khoản thanh toán của khách hàng có thông tin mã số thuế; ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện đối chiếu và cung cấp thông tin tài khoản thanh toán theo mã số thuế. Trường hợp khách hàng không có mã số thuế, ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện đối chiếu với số, loại giấy tờ do Tổng cục thuế cung cấp theo mã số thuế của người nộp thuế.

Ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài có trách nhiệm bảo mật và chỉ sử dụng thông tin do Tổng cục thuế cung cấp để phục vụ việc trao đổi thông tin với Tổng cục Thuế.

Có thể nộp hồ sơ trực tuyến để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động
Một chủ kênh YouTube bị truy thu hơn 800 triệu đồng tiền thuế
Khởi tố giám đốc bán gần 33 tỷ đồng hóa đơn khống
Chống thất thu thuế trong kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản
HP
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động