Cục An toàn thực phẩm vào cuộc xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Tiền Giang
Theo dõi Pháp luật & Xã hội trênNgười tiêu dùng lưu ý mua sản phẩm sữa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, bảo quản sữa đúng cách, sử dụng khi vẫn còn hạn sử dụng ghi trên bao bì. Ảnh: Mộc Miên |
Theo công văn số 2472/ATTP-NĐTT ngày 16/10, Cục An toàn thực phẩm gửi Sở Y tế tỉnh Tiền Giang về việc xác minh thông tin và xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm nêu rõ, ngày 15/10/2023, trên các phương tiện thông tin đại chúng có đưa tin về các trường hợp tử vong và ngộ độc nhập viện cấp cứu nghi ngờ do uống sữa tại xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.
Nắm bắt sự việc, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế tỉnh Tiền Giang khẩn trương triển khai một số nội dung như: Cung cấp thông tin và phối hợp với Sở Y tế Vĩnh Long để chỉ đạo bệnh viện có bệnh nhân đang điều trị, tập trung tích cực điều trị, cứu chữa cho bệnh nhân.
Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan chức năng của Sở Y tế tỉnh Tiền Giang phối hợp với cơ quan quản lý sản phẩm này ở địa phương để tiến hành truy xuất nguồn gốc sản phẩm sữa nghi ngờ. Kiểm tra cơ sở sản xuất và dừng việc lưu thông sản phẩm, lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm.
Sau kết quả điều tra, xử lý nghiêm các vi phạm an toàn thực phẩm, đình chỉ cơ sở sản xuất sản phẩm sữa nghi ngờ ngộ độc (nếu phát hiện) và công khai kết quả điều tra trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Qua sự việc, Cục An toàn thực phẩm yêu cầu tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền giáo dục kiến thức an toàn thực phẩm và biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm đến người dân nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen lựa chọn thực phẩm an toàn sức khỏe, không sử dụng các sản phẩm không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Các loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm thường gặp | |
Ăn đồ hộp quá hạn có gây nguy hại cho sức khỏe? |
Pháp luật và Xã hội
Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại