Thứ ba 21/03/2023 20:38

Cụ ông 96 tuổi đi lạc đường, được CSGT giúp đỡ đoàn tụ với gia đình

Ngày 18-7, Đội CSGT số 5 cho biết, đơn vị vừa nhận được lời cảm ơn từ gia đình cụ Lâm Văn Trực (SN 1922, ở Ninh Hiệp, Gia Lâm) về trường hợp cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đã tận tình giúp đỡ, đưa cụ về đoàn tụ cùng gia đình khi không may đi lạc đường tại Nguyễn Văn Cừ - Nguyễn Sơn (quận Long Biên, Hà Nội).  

Trước đó, trong ca trực của mình tại Nguyễn Văn Cừ - Nguyễn Sơn vào chiều 17 - 7, Thiếu uý Nguyễn Hải Đăng, Đội CSGT số 5 phát hiện 1 cụ ông cao tuổi ngồi mệt mỏi gần khu nhà chờ xe buýt đã tiến tới hỏi thăm.

cu ong 96 tuoi di lac duong duoc csgt giup do doan tu voi gia dinh
Đội CSGT số 5 đưa cụ Lâm Văn Trực về đoàn tụ với gia đình

Thấy cụ mệt nói không ra hơi, Thiếu úy Nguyễn Hải Đăng đã chủ động đưa cụ vào chỗ mát mời nước và bánh để cụ ăn lại sức.

Từ thông tin rời rạc do cụ cung cấp, Thiếu úy Đăng biết được cụ bị lạc từ Ninh Hiệp, Gia Lâm cách đó gần 20km nên đã chủ động xin phép đơn vị giúp đỡ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Thiếu úy Đăng đã xác định cụ tên là Lâm Văn Trực (SN 1922) đang ở với con trai là Lâm Văn Định, ngoài 70 tuổi.

Sau khi liên lạc với gia đình, được biết mọi người cũng đang bủa đi tìm cụ Trực, Thiếu úy Đăng đã chủ động xin phép đơn vị đưa cụ về tận nhà đoàn tụ cùng con cháu tại xóm 8 xã Ninh Hiệp.

Đại diện CA xã Ninh Hiệp xác nhận, sau khi nhận được điện thoại phối hợp giúp đỡ từ Đội CSGT số 5, đơn vị đã xác nhận cụ Trực bị lạc và đang được gia đình tích cực tìm kiếm.

Đức Hùng
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động