Thứ tư 10/08/2022 17:59

Coutinho rời Barcelona nhưng vẫn tặng “quà” cho đội bóng cũ

Tiền vệ Philippe Coutinho sẽ rời Barcelona trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông này tuy nhiên cầu thủ người Brazil vẫn không quên giúp đỡ đội bóng cũ.
Coutinho rời Barcelona nhưng vẫn tặng “quà” cho đội bóng cũ
Philippe Coutinho vẫn quyết định tặng "quà" cho Barcelona.

Theo đó, Barcelona và Aston Villa ra thông báo xác nhận hoàn tất thương vụ Philippe Coutinho. Tiền vệ người Brazil sẽ gia nhập đội bóng chủ sân Villa Park theo một bản hợp đồng cho mượn kéo dài đến tháng 6-2022, kèm điều khoản mua đứt trị giá 40 triệu euro.

Bên cạnh đó, lương của Coutinho sẽ được chia theo tỷ lệ 65-35, trong đó Aston Villa phải trả 65% lương của Coutinho, 35% còn lại do Barcelona chi trả.

Đáng chú ý, trong các cuộc đàm phán giữa Coutinho và Barcelona, cầu thủ sinh năm 1992 này đã chấp thuận không nhận phần lương Barcelona có trách nhiệm chi trả cho mình. Đây là động thái Coutinho thể hiện để giúp đội bóng xứ Catalan trong bối cảnh họ gặp khó khăn tài chính.

Quyết định này của tiền vệ người Brazil giúp cho Barcelona có thể giảm bớt quỹ lương để chiêu mộ thêm những tân binh khác ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông.

Dự kiến, Coutinho sẽ đến Anh kiểm tra y tế, chính thức kí hợp đồng và ra mắt Aston Villa trong 24 giờ tới. Hiện tại, tuyển thủ Brazil vẫn đang phải cách ly và chờ đợi đủ điều kiện để nhập cảnh vào Anh.

LS
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động