Thứ hai 02/10/2023 19:07

Công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 khi nào?

Theo lịch thực hiện công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ban hành, thời gian công bố kết quả thi tốt nghiệp năm nay vào 8h ngày 18/7.
Công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 khi nào?
Thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Ảnh: Duy Khánh

Thời điểm công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm nay đã có sự điều chỉnh so với các năm trước (thường công bố vào 0h). Về điều chỉnh này, học sinh, cha mẹ học sinh và cán bộ, giáo viên đều rất ủng hộ vì vừa thuận tiện cho cơ quan quản lý, vừa giúp cho việc cập nhật kết quả thi của học sinh bớt vất vả.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, toàn TP dự kiến có gần 100.000 thí sinh đăng ký dự thi (chưa kể thí sinh tự do) kỳ thi này. Đây cũng là số lượng thí sinh dự thi lớn nhất trong các địa phương trên cả nước. Do đó, đòi hỏi ngành Giáo dục phải chủ động, tích cực phối phợp với các sở, ngành liên quan bảo đảm tổ chức kỳ thi trung thực khách quan, công bằng, hiệu quả và cố gắng nâng tỷ lệ tốt nghiệp cao hơn so với năm 2022.

Hà Nội dự kiến có khoảng 180 điểm thi. Để bảo đảm các mốc thời gian chuẩn bị, tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT thống nhất trên cả nước, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã xây dựng lịch triển khai theo kế hoạch chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hiện tại, công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi đã được Sở triển khai đến các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên và các phòng giáo dục và đào tạo.

Các đơn vị có trách nhiệm chuẩn bị cơ sở vật chất, sẵn sàng để làm địa điểm tổ chức thi; rà soát cán bộ, giáo viên, nhân viên bảo đảm các điều kiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo để điều động tham gia phục vụ các khâu của kỳ thi.

Năm nay, Hà Nội dự kiến điều động khoảng 19.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia phục vụ kỳ thi. Sở yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học đặc biệt quan tâm đến công tác tập huấn, phổ biến quy chế thi cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Theo yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, chậm nhất vào ngày 6/6, các nhà trường phải tổ chức cho cán bộ, giáo viên trong danh sách được Sở điều động làm nhiệm vụ học quy chế thi. Sở sẽ kiểm tra nội dung này ở các đơn vị với yêu cầu 100% cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ tại kỳ thi đều phải được học và nắm vững quy chế.

Một trong những điểm mới trong quy chế kỳ thi năm nay là thí sinh không được mang các loại máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi như các năm trước.

Đại diện Công an TP Hà Nội cũng đã phổ biến cách nhận diện và ngăn chặn một số thiết bị công nghệ cao, được ngụy trang dưới nhiều hình thức (kính mắt, thắt lưng, đồng hồ, nhẫn…) có thể sử dụng để gian lận. Đại diện Công an TP lưu ý các nhà trường nhắc nhở cán bộ coi thi chú ý khâu nhận diện thí sinh và kiểm tra kỹ các vật dụng thí sinh trước khi vào phòng thi; chú ý thí sinh có biểu hiện bất thường trong quá trình làm bài.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu từ nay tới trước ngày thi, cùng với việc tổ chức dạy học, ôn tập theo kế hoạch, các nhà trường đặc biệt quan tâm diễn biến tâm lý học sinh, phát huy hiệu quả các hoạt động tư vấn tâm lý; rà soát trang thiết bị, vật tư y tế; duy trì nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra vào ngày 28 và 29/6. Thí sinh đăng ký dự thi từ ngày 4/5 đến 17h ngày 13/5.

Học sinh thuộc diện nào được miễn thi Ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT? Học sinh thuộc diện nào được miễn thi Ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT?
Gần 100.000 học sinh Hà Nội đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023 Gần 100.000 học sinh Hà Nội đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023
An Nhiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động