Thứ tư 29/06/2022 09:59

Có gì đặc biệt trong lễ bế mạc SEA Games 31?

Lễ bế mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra tối ngày 23/5 tại Cung Điền kinh trong nhà, Hà Nội. Sự kiện dành thời lượng lớn tôn vinh “chiến binh sao vàng”, những người hùng tỏa sáng màu cờ Tổ quốc.
Có gì đặc biệt trong lễ bế mạc SEA Games 31?
Cung Điền kinh trong nhà, Hà Nội - Địa điểm diễn ra lễ bế mạc SEA Games 31 ngày 23/5 tới

Tôn vinh “chiến binh” tỏa sáng

Thời điểm này, phía ê-kíp tổ chức lễ bế mạc đang khẩn trương dàn dựng, lắp đặt thiết bị, ánh sáng sân khấu để chuẩn bị cho một chương trình bế mạc ấn tượng. Tổng đạo diễn lễ khai mạc và bế mạc SEA Games 31 Trần Ly Ly cho biết, chủ đề chung của lễ bế mạc là “Hội tụ để tỏa sáng”.

SEA Games 31 quy tụ đầy đủ 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á với gần 5.000 vận động viên tham dự. Các vận động viên đã trải qua cuộc tranh tài và tỏa sáng tài năng của những “chiến binh”.

Giây phút trong buổi lễ bế mạc dành nhiều thời lượng để tôn vinh họ, ca ngợi cống hiến của những “chiến binh” đã nỗ lực, hoàn thành mục tiêu của đoàn thể thao nước nhà.

Màn tôn vinh là phóng sự đặc biệt ghi lại những giây phút tỏa sáng và vinh quang của các vận động viên trong các bộ môn lẫn địa điểm thi đấu. Sẽ có nhiều nụ cười, nước mắt hạnh phúc, khoảnh khắc vinh quang và cả những sự cố, tai nạn không mong muốn trong quá trình thi đấu.

So với lễ khai mạc được tổ chức hoành tráng, sử dụng hình ảnh, công nghệ hiện đại thì buổi lễ bế mạc hứa hẹn sẽ là một không gian ấm cúng, thân thiện như một lời chào tạm biệt thân thương nhất của nước chủ nhà Việt Nam tới các đoàn thể thao trong khu vực.

Tuy nhiên, đây sẽ là một sân khấu trong nhà lớn nhất với quy mô sân khấu chính là 611m2, gần 3.000 khán giả với màn hình LED thể hiện hình ảnh vui tươi và đẹp đẽ của Việt Nam lẫn Đông Nam Á.

Có gì đặc biệt trong lễ bế mạc SEA Games 31?
Đoàn vận động viên Thái Lan tham quan Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám tại Hà Nội

Tái hiện màn mời trầu trong tiết mục “Giã bạn”

Mở màn là tiết mục múa nón đã đoạt giải Asia`s Got Talent của nhóm múa 218 nhằm thể hiện một sức sống mới và tinh thần công nghệ hòa trộn với yếu tố văn hóa truyền thống của Việt Nam.

Phần “chào kết” các đoàn thể thao và khán giả quốc tế bằng tiết mục “Giã bạn” đậm đà bản sắc Việt. Tiết mục này có sự tham dự 100 nghệ nhân quan họ mặc trang phục truyền thống xứ Kinh Bắc mang cơi trầu têm cánh phượng xuống sân khấu trao cho từng vị khách và hát bài “Giã bạn”. Đây là tiết mục được tính toán kỹ lưỡng, đầu tư hình ảnh, âm thanh.

Điểm nhấn đặc biệt trong lễ bế mạc, xuyên suốt các tiết mục biểu diễn là hình ảnh về một Thăng Long - Hà Nội, mảnh đất “địa linh - nhân kiệt”, nơi hội tụ khí thiêng sông núi, tinh hoa và sức mạnh của đất nước Việt Nam; một Thủ đô ngàn năm văn hiến, anh hùng, được bạn bè quốc tế tôn vinh là Thành phố vì hòa bình, Thủ đô của lương tri và phẩm giá con người; một Hà Nội văn hiến, văn minh và hiện đại tiếp tục được tái hiện.

Có gì đặc biệt trong lễ bế mạc SEA Games 31?
Hình ảnh Hà Nội thân thiện, mến khách, văn minh, hiện đại để lại nhiều ấn tượng đẹp đẽ trong mắt bạn bè quốc tế

Hà Nội như trái tim của Việt Nam, nơi tổ chức lễ khai mạc, bế mạc và tổ chức 18/40 môn thi đấu của Đại hội thể thao Đông Nam Á. Hình ảnh về một Hà Nội thân thiện, mến khách, văn minh, hiện đại đã để lại nhiều ấn tượng đẹp đẽ trong mắt bạn bè quốc tế.

Tại lễ bế mạc, sau nghi lễ nhận cờ, nước chủ nhà của SEA Games 32 Campuchia sẽ mang đến những tiết mục đặc sắc với những câu chuyện tiêu biểu về đất nước, con người, văn hóa của xứ sở Angkor Wat để chào đón các quốc gia tham dự Sea Games 32. Tiết mục này có thời lượng 11 phút.

Lễ bế mạc SEA Games 31 được đầu tư công phu, với sự tham dự của 90 diễn viên và nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như: Văn Mai Hương, Uyên Linh, Đông Hùng, Khánh Linh, Dương Hoàng Yến, Bảo Trâm, Phạm Anh Duy, Hà Nhi… Trong suốt chương trình, mỗi phần đều có những tiết mục điểm nhấn, gắn với văn hóa Việt Nam và văn hóa chung Đông Nam Á.

Làm thế nào để mua vé xem trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31? Làm thế nào để mua vé xem trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31?
Đoàn thể thao Việt Nam vượt xa chỉ tiêu, giành 159 Huy chương Vàng Đoàn thể thao Việt Nam vượt xa chỉ tiêu, giành 159 Huy chương Vàng
Xạ thủ Hà Nội đem “vàng” về cho bắn súng Việt Nam Xạ thủ Hà Nội đem “vàng” về cho bắn súng Việt Nam
Mộc Miên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động