Thứ ba 03/10/2023 16:34

Có bao nhiêu học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 công lập tại Hà Nội trong năm học tới?

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương đã ký quyết định công nhận trúng tuyển cho 651 học sinh thuộc diện tuyển thẳng vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2023 - 2024.
Có bao nhiêu học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 công lập tại Hà Nội trong năm học tới?
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương đã ký quyết định công nhận trúng tuyển cho 651 học sinh thuộc diện tuyển thẳng vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2023 - 2024

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, Sở vừa có quyết định về việc công nhận học sinh trúng tuyển diện tuyển thẳng vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2023 - 2024.

Căn cứ quy chế của Bộ GD&ĐT và đề nghị xét tuyển thẳng của học sinh; qua các bước xem xét kỹ lưỡng theo quy định, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương đã ký quyết định công nhận trúng tuyển cho 651 học sinh thuộc diện tuyển thẳng vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2023 - 2024.

Trong số này có 105 học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú; 391 học sinh khuyết tật; 154 học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế về văn hoá, thi khoa học kỹ thuật, văn nghệ, thể dục thể thao và 1 học sinh dân tộc ít người.

Theo quy định, những học sinh được tuyển thẳng phải hoàn thành thủ tục nhập học tại trường THPT đăng ký tuyển thẳng đúng thời gian quy định: xác nhận nhập học từ ngày 10 -12/7; nộp hồ sơ nhập học từ ngày 19 - 22/7.

Theo quy định, điều kiện tuyển thẳng vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học gồm:

Nhóm học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú (huyện Ba Vì) đã tốt nghiệp THCS được tuyển thẳng vào lớp 10 của các khối trường này.

Nhóm học sinh dân tộc thiểu số được ưu tiên tuyển sinh và hỗ trợ học tập đối với trẻ mẫu giáo, học sinh, sinh viên, đó là các học sinh thuộc một trong 16 dân tộc gồm: Cống, Mảng, Pu Péo, Si La, Cờ Lao, Bố Y, La Ha, Ngái, Chứt, Ơ Đu, Brâu, Rơ Măm, Lô Lô, Lự, Pà Thèn, La Hủ.

Các học sinh là đối tượng học sinh khuyết tật, học sinh bị khiếm khuyết một hoặc nhiều bộ phận cơ thể hoặc bị suy giảm chức năng được biểu hiện dưới dạng không bình thường khiến cho lao động, sinh hoạt, học tập gặp khó khăn.

Học sinh đoạt giải cấp quốc gia trong các cuộc thi do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc phối hợp tổ chức phải vượt qua vòng thi cấp cơ sở (cấp trường, cấp phòng GD&ĐT) và được Sở GD&ĐT Hà Nội chọn cử, cho phép tham dự.

Học sinh đoạt giải cấp quốc gia trong các cuộc thi về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do Bộ VH,TT&DL tổ chức phải được Sở GD&ĐT Hà Nội chọn cử, cho phép tham dự.

Học sinh đoạt giải trong các cuộc thi khu vực và quốc tế phải được Bộ GD&ĐT hoặc Bộ VH,TT&DL và Sở GD&ĐT Hà Nội chọn cử, cho phép tham dự.

Đối với cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”, quy định tuyển thẳng vào lớp 10 chỉ áp dụng đối với học sinh đoạt giải quốc gia trước năm học 2020 - 2021 và được Sở GD&ĐT Hà Nội chọn cử tham dự.

Điều kiện tuyển thẳng là học sinh (hoặc bố, hoặc mẹ, hoặc người giám hộ của học sinh) có nơi thường trú tại Hà Nội và thuộc các đối tượng tuyển thẳng theo quy định.

Học sinh chỉ được tuyển thẳng vào một trường THPT công lập trong khu vực tuyển sinh mà học sinh (hoặc bố, hoặc mẹ, hoặc người giám hộ của học sinh) có nơi thường trú.

Trường hợp học sinh đủ điều kiện tuyển thẳng mà không có nguyện vọng tuyển thẳng thì phải tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2023 - 2024 vào ngày 10 - 11/6 tới đây.

Tỷ lệ chọi lớp 10 công lập năm 2023 ở Hà Nội thế nào?
Hà Nội: Thí sinh cần rà soát kỹ khi nhận được phiếu báo dự thi vào lớp 10
Dương Quyên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động