Thứ hai 02/10/2023 03:22

Hà Nội: Thí sinh cần rà soát kỹ khi nhận được phiếu báo dự thi vào lớp 10

Hiện nay, phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, các trường THCS, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tại Hà Nội đang khẩn trương trả “Phiếu báo thi vào lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024” cho học sinh đã đăng ký dự thi tại đơn vị mình.
Hà Nội: Thí sinh cần rà soát kỹ khi nhận được phiếu báo dự thi vào lớp 10
Theo yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các đơn vị hoàn thành việc trả phiếu báo thi chậm nhất vào ngày 30/5, bảo đảm để học sinh nắm rõ các thông tin về địa điểm, thời gian dự thi.

Theo yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các đơn vị hoàn thành việc trả phiếu báo thi chậm nhất vào ngày 30/5, bảo đảm để học sinh nắm rõ các thông tin về địa điểm, thời gian dự thi.

Học sinh lưu ý, khi nhận “Phiếu báo thi vào lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024” cần rà soát kỹ các thông tin cá nhân (họ tên, ngày tháng năm sinh), phần ghi nguyện vọng và địa điểm thi để tránh tình trạng sát đến ngày thi mới phát hiện có nhầm lẫn phải chỉnh sửa. Cùng với đó, học sinh cũng cần lưu ý thời hạn trả phiếu báo thi.

Nếu phát hiện có sai sót trong phiếu báo thi, học sinh cần thông tin ngay với giáo viên chủ nhiệm lớp. Các trường hợp bị nhầm lẫn, sai sót về thông tin trong phiếu báo thi sẽ được giải quyết và gửi về cho các nhà trường để chuyển lại kịp thời cho học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quy định, học sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 các trường THPT công lập không chuyên dự thi 3 môn Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ tại điểm coi thi của trường THPT công lập mà học sinh đăng ký nguyện vọng 1.

Học sinh đăng ký dự thi chỉ để lấy điểm xét tuyển vào các trường công lập tự chủ tài chính, trường tư thục và không thi chuyên thì dự thi tại điểm coi thi của trường THPT công lập - nơi học sinh đăng ký làm địa điểm dự thi. Đối với học sinh có đăng ký thi vào lớp 10 THPT chuyên, học sinh phải dự thi các môn không chuyên và môn chuyên, địa điểm dự thi các môn như sau:

Học sinh dự thi các môn không chuyên gồm Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ (nếu học sinh có nguyện vọng đăng ký dự tuyển vào trường THPT công lập không chuyên) tại điểm coi thi của trường THPT chuyên hoặc có lớp chuyên, nơi học sinh đăng ký nguyện vọng 1 của “môn chuyên đầu tiên” (là môn chuyên học sinh thi đầu tiên theo lịch được thông báo tại Phiếu báo dự thi vào lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024).

Học sinh dự thi các môn chuyên tại điểm thi của trường đăng ký nguyện vọng 1 của môn chuyên đó.

Kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 10 và 11/6/2023, trong đó ngày 10 và 11/6, học sinh thi 3 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; thí sinh đăng ký nguyện vọng trường chuyên sẽ tiếp tục làm bài thi môn chuyên vào ngày 12/6.

Tại kỳ thi năm nay, Hà Nội có gần 105.000 học sinh đăng ký dự thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT với khoảng 210 điểm thi và trên 4.300 phòng thi.

Tỷ lệ chọi lớp 10 công lập năm 2023 ở Hà Nội thế nào?
Danh mục sách giáo khoa lớp 8, lớp 11 Hà Nội vừa phê duyệt gồm những gì?
Hà Nội: Chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các khâu của kỳ thi, tuyển sinh 2023
Chi tiết lịch thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội
Dương Quyên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động