Thứ bảy 28/01/2023 20:20

“Chuyến xe 0 đồng”, đường về quê đón Tết gần hơn với sinh viên, công nhân nghèo Hà Tĩnh

Chương trình “Chuyến xe 0 đồng - Chia sẻ yêu thương" cho 1.000 sinh viên, công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê ăn Tết Quý Mão 2023 được tổ chức bởi CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam sẽ là cơ hội giúp những người con Hà Tĩnh xa quê có dịp đoàn viên bên gia đình.
“Chuyến xe 0 đồng”, đường về quê đón Tết gần hơn với sinh viên, công nhân nghèo Hà Tĩnh
Ngày Tết ai cũng muốn được sum họp bên gia đình

Phát huy vai trò đồng hành của CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam cùng với các cấp, các ngành TP, huy động các nguồn lực cùng chung tay thực hiện các hoạt động “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” trong dịp Tết Nguyên đán năm 2023, CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam dự kiến sẽ phát 1.000 vé xe miễn phí cho sinh viên, công nhân nghèo về quê đón Tết.

Đối tượng của chương trình “Chuyến xe 0 đồng - Chia sẻ yêu thương” sẽ ưu tiên hỗ trợ cho sinh viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, bao gồm: Bản thân hoặc gia đình có người thân tại các vùng bị ảnh hưởng thiệt hại do thiên tai, hỏa` hoạn, thu nhập thấp do đơn vị, doanh nghiệp khó khăn…

“Chuyến xe 0 đồng”, đường về quê đón Tết gần hơn với sinh viên, công nhân nghèo Hà Tĩnh
Mẫu đơn đăng ký "Chuyến xe 0 đồng"

Đây là một chương trình ý nghĩa, với mong muốn các đối tượng là sinh viên, công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó có được “Tết đoàn viên” cùng gia đình sau thời gian dài xa quê nhưng không có điều kiện về quê đón Tết.

Theo Ban tổ chức, thời gian nhận hồ sơ đăng ký từ nay đến ngày 20/12/2022. Thời gian xét duyệt và công bố danh sách: Từ ngày 21/12/2022 đến ngày 23/12/2022. Thời gian nhận vé từ ngày 4/1/2023 đến ngày 15/1/2023. Địa điểm nhận vé: Số 2, đường Võ Oanh, phường 25, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Dự kiến, “Chuyến xe 0 đồng - chia sẻ yêu thương” sẽ xuất phát lúc 7 giờ ngày 17/1/2023 tại Nhà Văn hóa Thanh Niên, số 4 Phạm Ngọc Thạch (phường Bến Thành, quận 1, TP Hồ Chí Minh).

“Chuyến xe 0 đồng”, đường về quê đón Tết gần hơn với sinh viên, công nhân nghèo Hà Tĩnh
Công nhân, sinh viên liên lạc theo các số điện thoại người phụ trách để được hỗ trợ thông tin

CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam được thành lập ngày 19/5/2022, trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh. Trong thời gian ngắn, CLB đã thu hút hơn 300 hội viên tham gia; thực sự là cầu nối để các doanh nhân, doanh nghiệp tọa đàm giao lưu, liên doanh liên kết và hợp tác, là nơi trao đổi kinh nghiệm, trao đổi hàng hóa, dịch vụ và cùng phát triển.

Sau khi thành lập, CLB đã trở thành sân chơi bổ ích, hỗ trợ hoạt động cho các doanh nghiệp đồng hương Hà Tĩnh tại phía Nam. Ban Chấp hành CLB đã tạo được các cuộc giao thương kết nối giữa các doanh nhân trong CLB, tạo cơ hội kinh doanh cho các hội viên.

Thời gian qua, các doanh nghiệp Hà Tĩnh ở khu vực phía Nam có nhiều đóng góp trong phát triển KT-XH, chăm lo an sinh xã hội, ủng hộ xây dựng quê hương. Trong giai đoạn bùng phát dịch Covid-19, các doanh nghiệp, doanh nhân Hà Tĩnh đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, MTTQ tỉnh Hà Tĩnh và các huyện, Hội Đồng hương Hà Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh, triển khai nhiều hoạt động mang ý nghĩa nhân đạo, nhân văn sâu sắc và hiệu quả.

Lan tỏa văn hóa đọc từ Thư viện sách “0 đồng”
Huy Hùng
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động