Thứ tư 27/09/2023 01:56

Chứng khoán ngày 27/3: Thị trường tăng điểm phiên thứ 5 liên tiếp

Thị trường dậy sóng ở cuối phiên chiều, khi dòng tiền đổ mạnh vào nhóm cổ phiếu ngân hàng giúp VN-Index kéo dài chuỗi 5 phiên liên tiếp tăng điểm.
Thị trường tăng điểm phiên thứ 5 liên tiếp
Thị trường tăng điểm phiên thứ 5 liên tiếp

Áp lực bán xuất hiện ngay từ đầu phiên sáng 27/3 khi VN- Index tiệm cận lại khu vực 1050. Hầu hết tất cả các nhóm ngành đều chịu áp lực giảm điểm đã khiến cho chỉ số chung có lúc lùi sát về 1040. Tuy nhiên lực cầu bắt đáy xuất hiện dồi dào hơn đã giúp cho chỉ số chung đảo chiều lấy lại sắc xanh ngay trong phiên sáng.

Tính đến đầu phiên chiều, lực cầu chủ yếu tìm đến nhóm cổ phiếu chứng khoán và thép với mức tăng lần lượt là 2,7% và 1,6%.

Trong đó, VIX (+4,55%) là cái tên có mức tăng đáng kể nhất toàn nhóm, theo sau đó là một vài cổ phiếu khác như VCI (+306%), HCM (+1,43%) hay VND (+0,98%).

Nhóm thép đứng thứ hai ở chiều tăng với sự dẫn dắt của HPG và sự cộng hưởng từ HSG (+2,8%) và NKG (+2,5%).

Bên cạnh đó, sự phục hồi trở lại của nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn thuộc VN30 đóng góp tích cực về mặt chỉ số. Toàn nhóm hôm nay có đến 20/30 mã tăng điểm. Trong đó, NVL tiếp tục tăng trần (+6,72%); SSI (+2,69%), VCB (+2,25%) hay PDR (+2,02%).

Ở chiều hướng ngược lại, PLX (-1,79%), MSN (-1,67%) và VHM (-1,22%) là những cổ phiếu giảm điểm mạnh nhất toàn nhóm, gây ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường chung.

Trước diễn biến giằng co và chưa rõ xu hướng, khối ngoại chỉ giải ngân mua ròng trở lại trong phiên chiều với thanh khoản 180 tỷ, tập trung mua HPG, SSI, VND. Những mã bị khối này rút ròng bao gồm MSN 60 tỷ đồng, VNM 60 tỷ đồng, GMD 35 tỷ đồng, DGW 12 tỷ đồng, PVD 11 tỷ đồng,…

Kết phiên, VN-Index tăng 5,46 điểm lên 1.052,25 điểm; toàn sàn có 245 mã tăng, 138 mã giảm và 63 mã đứng giá. HNX- Index tăng 0,95 điểm lên 206,67 điểm; toàn sàn có 96 mã tăng, 65 mã giảm và 59 mã đứng giá. UPCoM-Index giảm 0,49 điểm xuống 75,68 điểm; toàn sàn có 156 mã tăng, 88 mã giảm và 84 mã đứng giá.

Về giá trị khối lượng giao dịch, toàn thị trường đạt hơn 11 nghìn tỷ đồng, riêng tại HOSE ương ứng hơn 9,7 nghìn tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng 171 tỷ đồng trên sàn HOSE, nổi bật mua HPG, VHM, SSI, VCB, POW…

Thị trường ghi nhận diễn biến tương đối tích cực của nhóm ngành vốn hóa lớn là ngân hàng. Dù diễn biến giằng co và gần như đi ngang suốt khoảng thời gian phiên sáng, song đến phiên chiều với lực cầu gia tăng từ thị trường chung đã giúp phần lớn các cổ phiếu bứt phá tăng điểm tích cực và duy trì sắc xanh đến khi kết phiên.

Kết phiên ghi nhận sắc xanh bao trùm toàn bộ các cổ phiếu như VCI, SSI, VND, HCM, SHS, MBS, CTS và VIX với mức tăng đến 4,5%, thậm chí FTS và BSI đóng cửa tăng kịch trần, qua đó trở thành điểm sáng hiếm hoi dẫn dắt đà tăng trong phiên hôm nay.

Đà tăng trong phiên hôm nay cũng có sự đóng góp khá tích cực đến từ nhóm bất động sản. Dòng tiền tham gia ngay từ khoảng thời gian phiên sáng và kéo dài xuyên suốt đến khi kết phiên giúp các cổ phiếu tăng điểm cũng như duy trì được sắc xanh tích cực đến cuối phiên.

Tương tự, sắc xanh tích cực cũng ghi nhận tại phần lớn các cổ phiếu thuộc nhóm bất động sản khu công nghiệp, ngành xây dựng, vật liệu xây dựng

Nhóm thép cũng ghi nhận là điểm sáng tích cực trong phiên giao dịch hôm nay. Lực cầu áp đảo giúp phần lớn các cổ phiếu như HPG, HSG, NKG, TLH bứt phá tăng điểm đến 3,2%.

Ngoài ra, sắc xanh lan tỏa từ thị trường cũng hiện diện tại các cổ phiếu thuốc nhóm điện, tuy nhiên lực cầu tỏ ra không quá áp đảo, vẫn ghi nhận áp lực bán tại các lớp cổ phiếu từ đó thu hẹp đà tăng.

Chứng khoán ngày 22/3: Thị trường tiếp tục hồi phục tích cực
Chứng khoán ngày 24/3: Cổ phiếu bất động sản đua nhau tăng giá
Phú An
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động