Chủ nhật 01/10/2023 10:14

Chứng khoán ngày 19/9: Thị trường "đỏ vỏ xanh lòng"

Thị trường chứng khoán tiếp tục gặp áp lực bán lớn trong phiên hôm nay (19/9) dù cho đã có những nỗ lực hồi phục nhất định. Thị trường có lúc bị lực bán áp đảo đã rơi thẳng xuống mốc điểm lịch sử 1.200 sau bao nỗ lực tăng giá.
Chứng khoán ngày 19/9: Thị trường
Thị trường "đỏ vỏ xanh lòng". Ảnh: Thái Duy

Mở đầu trong sắc xanh nhẹ theo diễn biến của thị trường Mỹ hôm qua, VN-Index đã có mức tăng phiên ATO 3,16 điểm, tương đương 0,26% lên 1.214,97 điểm. Trong đó tiêu biểu vẫn là nhóm cổ phiếu dầu khí đang hoạt động tốt với PVB tăng 1,36%, PVC tăng 3,13%, PVS tăng 1,56%,…

Tuy nhiên, mức tăng không được bao lâu, thị trường lập tức bị lực bán áp đảo đã rơi thẳng xuống mốc điểm lịch sử 1.200 sau bao nỗ lực tăng giá, càng xuống sâu lực bán càng mạnh, kèm với đó cổ phiếu của các nhóm ngành đồng loạt hiện sắc đỏ.

Kết thúc phiên giao dịch sáng 19/9, VN-Index giảm 6,43 điểm, tương đương 0,53% xuống 1.205,38 điểm. Toàn sàn có 131 mã tăng, và 347 mã giảm. HNX-Index giảm 1,3 điểm, tương đương 0,52% về 249,18 điểm. UPCoM-Index giảm 0,41 điểm, tương đương 0,45% đạt 92,76 điểm.

Sang đến phiên chiều, sắc đỏ vẫn chiếm hữu với nhóm cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán đang hiện mức giảm mạnh nhất, thậm chí đã có lúc VN-Index tìm lại mức tăng trên tham chiếu nhưng ngay sau đó vẫn tụt xuống quanh vùng 1.200 điểm, khối ngoại tiếp tục động thái bán ròng trên HoSE.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index đóng cửa ở mốc 1211.50, giảm nhẹ 0,31 điểm (-0,03%). Thanh khoản có sự hồi phục nhẹ khi có hơn 1 tỷ cổ phiếu được giao dịch, tổng khối lượng khớp lệnh trên toàn sàn đạt mức hơn 23 nghìn tỷ đồng. Mặc dù đóng cửa trong sắc đỏ nhưng sắc xanh lại có phần nhỉnh hơn trong phiên hôm nay khi có đến 255 mã tăng điểm, trong khi đó số mã giảm điểm là 244, còn lại là 66 mã đóng cửa ở mốc tham chiếu.

VN30 hôm nay có phần tích cực hơn một chút khi có cho mình mức tăng nhẹ 1,80 (+0,15%). Toàn nhóm hôm nay có đến 15/30 mã tăng điểm. Nổi bật hơn cả trong số đó là STB (+2,15%) và HPG (+1,99%) khi đây là hai cổ phiếu có mức tăng ấn tượng nhất. Bên cạnh đó còn có một số cái tên đáng chú ý khác như FPT (+1,55%), STB (+1,40%) hay MWG (+0,91%). Ở chiều hướng ngược lại, VIC (-2,45%) và SAB (-2,23%) là hai cổ phiếu có mức giảm đáng kể nhất toàn nhóm.

Nhóm cổ phiếu có mức tăng mạnh mẽ nhất trong ngày hôm nay đó là nhóm thép. Bên cạnh HPG (+1,99%) ở trong rổ VN30 thì hai cổ phiếu đầu ngành còn lại là HSG (+5,50%) và NKG (+5,34%) thậm chí còn tăng điểm ấn tượng hơn, góp phần nâng đỡ chỉ số cho thị trường chung.

Ngoài nhóm thép thì không có nhóm cổ phiếu nào thực sự quá đáng chú ý khi áp lực bán vẫn là khá lớn. Tuy nhiên vẫn có một vài cổ phiếu riêng lẻ thể hiện khá tốt như GEX (+2,76%), MSB (+2,76%) hay DIG (+2,24%).

Ở chiều hướng giảm điểm, cũng không có nhóm cổ phiếu quá nổi bật. Mặc dù vậy, có nhiều cổ phiếu có mức giảm rất đáng kể, gây ảnh hưởng tiêu cực đến toàn thị trường. Một số cái tên đáng chú ý có thể kể đến như FCN (-6,96%), NVL (-4,68%) hay CII (-3,96%).

Khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh trong ngày hôm nay với giá trị vào khoảng hơn 300 tỷ đồng. Trong đó, HPG (-139,22 tỷ) là cổ phiếu bị bán ra đáng kể nhất toàn thị trường. Theo sau đó còn có những cái tên khác như STB (-69.20 tỷ), HCM (-66,12 tỷ) hay VCI (-40,17 tỷ). Ở chiều hướng mua ròng, PDR (+63,19 tỷ) là cổ phiếu đáng chú ý nhất trong phiên hôm nay.

Khối tự doanh cũng bán ròng trở lại với giá trị vào khoảng gần 200 tỷ đồng. Trong đó, MWG (-21,04 tỷ) và VHM (-19,63 tỷ) là hai cổ phiếu bị bán ra nổi bật nhất. Ngoài ra còn có một số cái tên khác như CTG (-17,82 tỷ) hay VPB (-17,31 tỷ). Ở chiều hướng ngược lại, quỹ ETF Ssiam Vnfin Lead (+24,73 tỷ) và HSG (+15,75 tỷ) là hai cái tên duy nhất được mua ròng đáng chú ý.

Chứng khoán ngày 15/9: VN-Index đóng cửa tăng nhẹ gần 4 điểm
Chứng khoán ngày 18/9: VN-Index rực lửa ngày đầu tuần
Phú An
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Cảnh báo trang web mạo danh công ty vận tải Chapa Express

Cảnh báo trang web mạo danh công ty vận tải Chapa Express

Du khách muốn thực hiện một chuyến đi nghỉ tới Sapa bằng đường sắt thường lựa chọn dịch vụ vận chuyển cao cấp trên tàu du lịch của các thương hiệu như Chapa. Công ty cổ phần Du lịch Chapa (Chapa) cung cấp các cabin chở khách được ốp gỗ sang trọng, khoang tàu rộng rãi, lịch sự, tiện nghi và cách âm rất tốt giúp khách hàng ngủ ngon trên hành trình.
Xanh SM đón khách hàng thứ 6 triệu

Xanh SM đón khách hàng thứ 6 triệu

Xanh SM công bố khách hàng thứ 6 triệu chỉ sau 5 tháng ra mắt thị trường. Đây là mức tăng trưởng kỷ lục, minh chứng rõ rệt về tiềm năng phát triển cũng như vị thế vượt trội của Xanh SM trong lĩnh vực vận tải hành khách tại Việt Nam.
Sau Trung Quốc, Trung Nguyên Legend khai trương quán cà phê đầu tiên tại Mỹ

Sau Trung Quốc, Trung Nguyên Legend khai trương quán cà phê đầu tiên tại Mỹ

Sau thành công của hai không gian quán Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend chỉ trong vòng 1 năm ra mắt tại thị trường tỷ đô Trung Quốc, ngày 29/9/2023, Trung Nguyên Legend tiếp tục chính thức khai trương không gian quán cà phê đầu tiên tại cường quốc kinh tế số 1 thế giới Mỹ.
Giá xăng dầu hôm nay 1/10: Dự báo xăng dầu trong nước sẽ giảm trong kỳ điều hành ngày mai 2/10

Giá xăng dầu hôm nay 1/10: Dự báo xăng dầu trong nước sẽ giảm trong kỳ điều hành ngày mai 2/10

Dự báo, trong lần điều chỉnh ngày 2/10, giá xăng có thể giảm mạnh trong khoảng 700 - 1.000 đồng/lít; tuy nhiên giá dầu có thể tăng nhẹ hoặc đi ngang do giá dầu tuần này lấy lại đà tăng sau 1 tuần giảm giá nhẹ...
Khách quốc tế đến Việt Nam tăng 4,7 lần trong 9 tháng năm 2023

Khách quốc tế đến Việt Nam tăng 4,7 lần trong 9 tháng năm 2023

Tính chung 9 tháng năm 2023, du lịch Việt Nam đã đón được 8,9 triệu lượt khách quốc tế tăng gấp 4,7 lần cùng kỳ năm trước. Như vậy, chỉ sau 9 tháng, ngành du lịch đã vượt mục tiêu 8 triệu lượt khách quốc tế trong cả năm 2023.
Giá vàng hôm nay 1/10: Trong tuần, giá vàng thế giới đã giảm 79,50 USD

Giá vàng hôm nay 1/10: Trong tuần, giá vàng thế giới đã giảm 79,50 USD

Vàng thế giới đã trải qua một đợt bán tháo kịch tính khiến giá giảm 79,50 USD trong tuần này và 99,80 USD trong tháng 9. Đây là mức giảm hàng tháng lớn thứ 2 trong năm nay. Trong khi đó, vàng SJC ổn định.
Bất động sản phục hồi ở những tháng cuối năm?

Bất động sản phục hồi ở những tháng cuối năm?

Mặc dù thị trường bất động sản (BĐS) còn rất nhiều khó khăn, nổi bật là vướng mắc về cơ chế chính sách. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, thị trường BĐS đang dần xuất hiện những tín hiệu tích cực, tạo cơ sở và động lực để có thể bắt đầu chu kỳ phục hồi từ quý II/2024 với một hình thái chuyên nghiệp và bền vững hơn.
Lối đi nào cho bất động sản và nghỉ dưỡng trong thời gian tới?

Lối đi nào cho bất động sản và nghỉ dưỡng trong thời gian tới?

Trong bối cảnh thị trường bất động sản & nghỉ dưỡng còn nhiều biến động, các cơ quan ban ngành cũng như các doanh nghiệp đã và đang tiếp tục nỗ lực chung tay đưa ra nhiều chính sách, giải pháp nhằm hỗ trợ tháo gỡ khó khăn và kích cầu thị trường. Vậy đâu là các yếu tố chính ảnh hưởng đến khả năng hồi phục thị trường trong thời gian tới?
Nới lỏng một số điều kiện mua nhà ở xã hội

Nới lỏng một số điều kiện mua nhà ở xã hội

Thực tế cho thấy, một số điều kiện được mua nhà ở xã hội trong Luật Nhà ở 2014 và các văn bản liên quan đã không còn phù hợp với thực tiễn, cần được thay đổi...
Chứng khoán ngày 29/9: VN-Index tăng nhẹ, thanh khoản cạn kiệt

Chứng khoán ngày 29/9: VN-Index tăng nhẹ, thanh khoản cạn kiệt

Tâm lý cả bên bán lẫn bên mua vẫn hết sức dè dặt khiến thanh khoản cạn kiệt, trên sàn HoSE chỉ ghi nhận chưa tới 12.000 tỷ đồng khớp lệnh trong phiên 29/9. Bên cạnh đó, khối ngoại cũng bán ròng mạnh.
Thị trường chứng khoán 29/9: Nhóm cổ phiếu họ Vin kéo thị trường

Thị trường chứng khoán 29/9: Nhóm cổ phiếu họ Vin kéo thị trường

Nhóm cổ phiếu họ Vin là tác nhân chủ yếu khiến ngành bất động sản tăng tới 2,85%. Một buổi sáng đột phá dũng mãnh của bộ 3 VIC, VHM và VRE sau những ngày chìm sâu trong sắc đỏ.
Chứng khoán ngày 28/9: Chỉ số VN-Index giảm nhẹ

Chứng khoán ngày 28/9: Chỉ số VN-Index giảm nhẹ

Thanh khoản khớp lệnh sụt sâu trong bối cảnh tâm lý đa số nhà đầu tư vẫn dè chừng, hoài nghi về khả năng phục hồi của VN-Index sau đợt lao dốc vừa qua. Thanh khoản thị trường sụt giảm đáng kể với tổng giá trị khớp lệnh trong phiên chỉ đạt 18.473 tỷ đồng, giảm 13% so với phiên trước.
“Xanh hóa” ngành năng lượng

“Xanh hóa” ngành năng lượng

Theo các chuyên gia để triển khai có hiệu quả các Quy hoạch, trước hết, với quy hoạch phát triển năng lượng, về lâu dài phải làm sao cho việc phát triển năng lượng xanh hơn, sạch hơn và đáp ứng được các yêu cầu cung ứng nguồn nguyên liệu sạch cho phát triển…
Công cụ ChatGPT có thêm tính năng mới

Công cụ ChatGPT có thêm tính năng mới

Công ty OpenAI đã vừa công bố thêm tính năng mới được bổ sung vào công cụ ChatGPT của hãng nhằm tiến gần hơn tới người dùng.
Cần lộ trình cụ thể trong xây dựng mô hình năng lượng sạch

Cần lộ trình cụ thể trong xây dựng mô hình năng lượng sạch

Các thống kê cho thấy, Việt Nam là một nước có nguồn năng lượng tương đối đa dạng. Tuy vậy, nước ta vẫn còn là một nước có mức sản xuất và tiêu thụ năng lượng tính theo đầu người thấp.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động