Thứ bảy 01/04/2023 15:35

Chủ tịch UBND TP Hà Nội thăm, chúc Tết lực lượng tuyến đầu chống dịch

Chiều 27-1, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đến thăm động viên và chúc tết Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19, Bệnh viện Thanh Nhàn và Trạm y tế lưu động phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội thăm, chúc Tết lực lượng tuyến đầu chống dịch

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh chúc Tết và tặng quà cho đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19.

Báo cáo với Chủ tịch UBND TP về công tác điều trị, PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội kiêm nhiệm Giám đốc Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 cho biết, sau hơn 4 tháng đi vào hoạt động, bệnh viện đã tiếp nhận điều trị cho khoảng 2.000 bệnh nhân. Thời điểm hiện tại, bệnh viện đang có khoảng 200 bệnh nhân điều trị, đồng thời bệnh viện cũng đang ở giai đoạn “đỉnh dịch” với số ca xuất viện và nhập viện gần tương đương nhau.

“Bệnh Covid-19 hiện nay không khó chữa, các phác đồ điều trị đã rõ, chỉ cần kết hợp điều trị với chăm sóc, dinh dưỡng tốt thì bệnh nhân sẽ vượt qua” - PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu khẳng định.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, mặc dù đi vào hoạt động chưa lâu nhưng bệnh viện đã tạo được chuyển động rất lớn và tạo niềm tin cho thành phố trong công tác kiểm soát dịch bệnh, phục hồi phát triển kinh tế - xã hội năm qua. Trước kiến nghị của Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 về tổ chức tốt công tác tiêm chủng mũi vaccine bổ sung và tiêm chủng cho các đối tượng có bệnh nền, người cao tuổi, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh cho biết, đến hiện tại chỉ còn lại hơn 600 người có bệnh nền, người cao tuổi chưa tiêm vaccine phòng Covid-19. Thành phố đã yêu cầu các địa phương tiếp tục rà soát thực chất nhất số lượng người chưa tiêm vaccine để có giải pháp tiêm phòng, hạn chế thấp nhất tỷ lệ tử vong, bảo đảm an toàn cho người dân trước dịch bệnh.

Đối với việc tăng cường nhân lực y tế, giảm tải Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh cũng yêu cầu Sở Y tế TP chỉ đạo các bệnh viện của thành phố phối hợp “hạ tầng” điều trị bệnh nhân nhằm chia sẻ với Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19, đồng thời tăng cường nhân lực từ tuyến y tế thành phố hỗ trợ cho bệnh viện trong dịp Tết Nguyên đán. Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu các sở, ngành và quận Hoàng Mai phối hợp tốt với bệnh viện để giải quyết những khó khăn trong công tác điều trị người bệnh.

Thay mặt lãnh đạo thành phố thăm hỏi, chúc Tết cán bộ, nhân viên y tế và người bệnh tại Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh ghi nhận, đánh giá cao và bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch đã chung sức cùng Thủ đô kiểm soát dịch bệnh. “Thành phố luôn gửi gắm niềm tin và luôn cộng đồng trách nhiệm cùng Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19” – Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội thăm, chúc Tết lực lượng tuyến đầu chống dịch

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đến động viên, chúc Tết các y bác sĩ tại Trạm Y tế lưu động phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai.

Tiếp đó, Chủ tịch UBND TP đã tới thăm, chúc Tết Trạm y tế lưu động phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai). Tại đây đã điều trị cho 13 bệnh nhân Covid 19 khỏi bệnh, hiện còn 11 bệnh nhân đang điều trị. Chủ tịch UBND TP cho biết hiện nay toàn thành phố có trên 42 nghìn bệnh nhân đang thu dung điều trị tại tầng 1, trong đó có 86% điều trị tại nhà, số còn lại gửi gắm ở các Trạm y tế lưu động và các khu điều trị. “Điều đó có nghĩa lực lượng y tế cơ sở ở hơn 700 Trạm y tế đang ngày càng vất vả, nhất là lực lượng y tế cơ sở ở một địa phương có tới hơn 9 vạn dân như ở phường Hoàng Liệt” – Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nói.

Tại Bệnh viện Thanh Nhàn, PGS, TS. Đào Quang Minh - Giám đốc bệnh viện cho biết, trong thời gian qua đơn vị đã tiếp nhận điều trị 1.445 bệnh nhân Covid-19, trong đó 1.078 bệnh nhân ra viện, hiện bệnh viện còn 191 bệnh nhân đang điều trị.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội thăm, chúc Tết lực lượng tuyến đầu chống dịch

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh thăm, chúc Tết đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Thanh Nhàn.

Bên cạnh đó, bệnh viện được Sở Y tế Hà Nội phân công là bệnh viện điều trị tầng 3 phụ trách 7 bệnh viện tầng 2, 7 trung tâm y tế. Từ đó, bệnh viện đã chỉ đạo công tác chuyên môn, giao ban định kỳ, hội chẩn chuyên môn, tập huấn, kiểm tra, giám sát, điều tiết bệnh nhân trong công tác chuyển tuyến. “Toàn thể cán bộ nhân viên bệnh viện đã tham gia tích cực vào mọi mặt của công tác phòng chống dịch tại bệnh viện và hỗ trợ các đơn vị khác trên địa bàn ở mọi lĩnh vực như phòng chống dịch, xét nghiệm, tiêm vaccine, vận chuyển người bệnh” - PGS. TS. Đào Quang Minh nói.

Thay mặt lãnh đạo TP chúc Tết cán bộ, nhân viên y tế và người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Thanh Nhàn, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh ghi nhận những nỗ lực của đơn vị trong cùng hệ thống chính trị thành phố nỗ lực kiểm soát dịch bệnh. Chủ tịch UBND TP cho biết trong thời gian qua, thành phố đã tạo mọi điều kiện tốt nhất từ trang thiết bị cơ sở vật chất tới chính sách hỗ trợ cho các cơ sở y tế và lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch.

Chia sẻ những khó khăn của bệnh viện trong công tác phân tách thanh toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế và chữa bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND TP đề nghị các sở, ngành chức năng vào cuộc thực chất, tháo gỡ ngay nhằm thanh quyết toán điều trị người bệnh mắc Covid-19 để bệnh viện có nguồn kinh phí tiếp tục triển khai mọi hoạt động. Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh cũng yêu cầu Sở y tế cũng chỉ đạo, phân công các đơn vị tiếp tục bổ sung nhân lực hỗ trợ cho các bệnh viện, để tập thể cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện an tâm hoàn thành sứ mệnh của mình.

Thuỷ Tiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động