Thứ năm 06/10/2022 11:55
Vĩnh Phúc

Chê giá trông xe đắt, khách bị hành hung tại Khu du lịch Tam Đảo

Công an Thị trấn Tam Đảo đang thụ lý, giải quyết đơn tố cáo của công dân L.Q.T về hành vi có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản, đánh người là khách du lịch xảy ra tại Khu du lịch Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Phí trông xe đắt đỏ…

Theo nội dung đơn tố cáo, chiều ngày 13-11, anh L.Q.T và bạn là L.V.Đ lên Khu du lịch Tam Đảo tham quan, dạo chơi. Tại đây, do không đồng ý với mức giá vé trông xe máy là 20.000 đồng/xe nên hai bên đã có tranh luận, cãi cọ, dẫn tới việc một thanh niên (tự xưng là “chủ” của bến xe) chửi bới, uy hiếp, dồn, dọa đánh 2 anh L.Q.T và L.V.Đ.

“Khoảng 15g30, chúng tôi tới khu quảng trường, rồi tìm chỗ đỗ xe máy. Thấy có người ra hiệu chỉ chỗ để xe, chúng tôi đánh xe vào khu vực có sẵn nhiều xe máy. Tại đây, tôi gặp một thanh niên, ngồi trên xe, vắt chân lên yên xe, nói giọng trịnh thượng. Họ đòi chúng tôi 20.000 đồng/1 vé/1 xe.

Thấy giá trông xe cao, vé xe lại không phải vé như bình thường (Vé xe này là loại vé dùng cho nhiều lần, không phải mẫu vé như nhà nước ban hành), chúng tôi có thắc mắc sao giá cao như vậy, bình thường, theo pháp luật, cao lắm cũng chỉ khoảng 10.000 đồng thôi. Khi chúng tôi trả lại vé không đồng ý gửi xe, thì người thanh niên kia quát mắng, chửi bới chúng tôi, bảo chúng mày thích đánh nhau à, đồng thời yêu cầu chúng tôi phải nộp phí gửi xe…” – nội dung đơn tố cáo cho biết.

Đoạn clip cho thấy, khi những du khách thắc mắc về mức phí xe đắt đỏ, nơi khác thu 10 nghìn tại sao tại đây lại thu 20 nghìn, thì một thanh niên tự xưng là “chủ” của bến xe (với tư thế ngồi trên xe, vắt chân lên yên) lớn giọng khẳng định: “Tất cả các điểm đều thu 20.000 đồng/vé xe máy, “từ trước tới giờ đều là 20.000, ở đây tao ra luật,… tao là chủ”.

Chê giá trông xe đắt, khách bị hành hung tại Khu du lịch Tam Đảo
Hình ảnh tranh cãi xô đẩy nhau liên quan đến vụ việc khách du lịch chê phí trông xe đắt đỏ xảy ra tại Khu du lịch Tam Đảo ngày 13-11 (ảnh cắt từ Clip).

Anh L.Q.T cho biết thêm, mặc những lời can ngăn, người thanh niên tự xưng là “chủ” của bến xe có thái độ rất hung hăng, lớn tiếng quát tháo chỉ tay vào mặt du khách L.V.Đ, và buông lời dọa đánh.

Thấy vậy, anh L.Q.T vào can ngăn thì bị thanh niên tự xưng là “chủ” bến nói trên chửi, dồn, đấm túi bụi vào đầu. Sau đó, hai bên tiếp tục lao vào nhau.

May mắn có nhiều người can ngăn nên vụ ẩu đả được ngưng lại, không xảy ra thương tích, đám đông được giải tán. Sự việc diễn ra trước mặt nhiều khách du lịch và được một số người chứng kiến ghi nhận lại.

Chê giá trông xe đắt, khách bị hành hung tại Khu du lịch Tam Đảo
Một vé trông giữ xe ô tô tại Khu du lịch Tam Đảo

Sau khi sự việc xảy ra, nhận thấy nhiều dấu hiệu bất thường, có hành vi cưỡng đoạt tài sản, đánh người là khách du lịch, nên anh L.Q.T làm đơn trình báo, tố cáo tới cơ quan chức năng có thẩm quyền, đề nghị điều tra làm rõ hành vi vi phạm, xử lý nghiêm minh vi phạm, để đảm bảo an ninh trật tự, văn hóa tại Khu du lịch Tam Đảo.

Đang điều tra xử lý

Sáng 18-11, trao đổi với PV về sự việc nói trên, ông Nguyễn Duy Dũng, Chủ tịch UBND thị trấn Tam Đảo cho biết, địa phương đã tiếp nhận đơn tố cáo của công dân L.Q.T về hành vi cưỡng đoạt tài sản, đánh du khách xảy ra trên địa bàn vào ngày 13-11.

“Ngày 15-11 chúng tôi tiếp nhận đơn của anh L.Q.T, hiện tại sự việc đã được giao cho Công an thị trấn và các đơn vị liên quan tiến hành giải quyết theo quy định. Làm rõ đúng sai, để có căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật.”- ông Nguyễn Duy Dũng nói.

Qua tìm hiểu PV cũng được biết, khu vực xảy ra sự việc được gọi là Bến trông giữ xe Thác Bạc. Nơi này được chính quyền địa phương giao cho ông Phạm Ngọc Quang thầu khoán quản lý dịch vụ trông giữ xe.

Người thanh niên tự xưng là “chủ” của bến xe xuất hiện trong clip không phải là “chủ bến” như tự xưng, mà chỉ là công nhân được chủ bến là ông Quang giao việc trông coi bến.

Khi PV hỏi mức phí trông giữ xe máy và ô tô tại bến trông giữ xe này áp dụng có đúng quy định của pháp luật không? Thì lãnh đạo UBND thị trấn Tam Đảo cho biết, mức phí 20 nghìn đồng/xe máy như lời nói của người được ông Quang giao trông giữ xe đòi thu của du khách là cao hơn với mức quy định.

Sự việc đang được Cơ quan Công an và các đơn vị liên quan tiến hành xử lý theo trình tự, ai sai người đó sẽ phải chịu hoàn toán trách nhiệm trước pháp luật. Và sẽ có kết quả trả lời cho công dân có đơn tố cáo rõ.

Lương Giang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động