Thứ tư 08/12/2021 16:25

CEO Facebook “bay” 6 tỷ USD vì sự cố sập hệ thống toàn cầu

Mọi dịch vụ của Facebook trên toàn cầu đã gặp sự cố không thể trụy cập được vào đêm qua theo giờ Việt Nam.
CEO Facebook “bay” 6 tỷ USD vì sự cố sập hệ thống toàn cầu
Mọi dịch vụ của Facebook đã gặp sự cố vào tối 4-10.

Theo đó, khoảng 22g34 ngày 4-10 (giờ Việt Nam), mọi dịch vụ của Facebook trên toàn cầu bao gồm trang chủ Facebook, Messenger, Instagram và WhatsApp đều đã không thể truy cập được.

Cụ thể, người dùng gặp tình trạng truy cập chập chờn, khó khăn, các tác vụ như bình luận, gửi tin nhắn đều không thể thực hiện được trên các ứng dụng Facebook, Messenger, Instagram và WhatsApp. Sau đó là hoàn toàn không thể truy cập được.

Các dịch vụ của Facebook ghi nhận sự cố khắp thế giới với hơn 82.000 báo cáo lỗi trên trang chủ Facebook.com, 76.000 báo cáo lỗi trên Instagram.

Sau hơn 7 tiếng, đến khoảng 5g30 phút sáng 5-10 (giờ Việt Nam), Facebook mới có thể dần khắc phục được sự cố và các dịch vụ của hãng mới quay trở lại hoạt động.

Tuy nhiên, tình trạng lỗi vẫn chưa được khắc phục một cách triệt để và nhiều người dùng trên toàn cầu vẫn phản ánh lỗi, chưa thể truy cập và sử dụng các dịch vụ của Facebook.

Sau khi sự cố dần được khắc phục, CEO Mark Zuckerberg đã phải lên tiếng xin lỗi người dùng toàn cầu vì sự cố này đã ảnh hưởng không nhỏ đến họ.

"Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger đã trực tuyến trở lại. Xin lỗi vì sự gián đoạn ngày hôm nay - tôi biết các bạn tin tưởng vào dịch vụ của chúng tôi như thế nào để duy trì kết nối với những người mà bạn quan tâm", Mark Zuckerberg viết trên trang Facebook cá nhân.

Không chỉ ảnh hưởng đơn thuần về mặt hệ thống, tài sản cá nhân của CEO Mark Zuckerberg đã “bay” 6 tỷ USD sau sự cố trên.

Theo Bloomberg, một đợt bán tháo đã khiến cổ phiếu của Facebook giảm 4,9% vào cùng ngày, bên cạnh mức giảm 15% cách đây hai tuần.

Đợt trượt giá cổ phiếu ngày 4-10 đã khiến tài sản của Zuckerberg giảm xuống còn 121,6 tỷ USD, đưa ông chủ Facebook xuống vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg.

CK

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động