Thứ bảy 23/10/2021 21:10

Cáp quang biển AAG đã sửa xong, dung lượng được khôi phục hoàn toàn

Cuối cùng thì tuyến cáp quang biển AAG đã được hoàn tất sửa chữa và dung lượng trên tuyến cáp này đã được khôi phục hoàn toàn.
Cáp quang biển AAG đã sửa xong, dung lượng được khôi phục hoàn toàn
Ảnh minh họa.

Theo đó, vào lúc 22g00 ngày 10-10, sự cố trên nhánh S1B của tuyến cáp quang biển AAG (Asia America Gateway) hướng kết nối từ Hong Kong (Trung Quốc) đi Singapore đã được sửa xong.

Như vậy, đường truyền Internet của Việt Nam đi quốc tế đã dần ổn định trở lại, dung lượng được khôi phục 100% trên tuyến AAG.

Trước đó, ngày 11-8, tuyến cáp biển AAG đã gặp lỗi trên phân đoạn S1B từ Hong Kong (Trung Quốc) đi Singapore, nên sau đó mới chỉ khôi phục lại được dung lượng AAG hướng đi Hong Kong (Trung Quốc), còn dung lượng hướng Singapore vẫn tiếp tục bị mất và do một số nguyên nhân, việc sửa chữa mới hoàn thiện cách đây 2 ngày.

AAG là tuyến cáp quang biển được đưa vào khai thác từ tháng 11-2009, có chiều dài 20.191 km, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Dù nhiều lần gặp sự cố, song lưu lượng AAG vẫn được nhiều nhà mạng trong nước sử dụng với tỷ lệ lớn.

Hiện tại, chỉ còn tuyến cáp quang biển Asia Africa Europe 1 (AAE-1) đang bị lỗi, gây gián đoạn dịch vụ. Được biết, đơn vị quản lý tuyến cáp sẽ tiến hành sửa chữa, khắc phục sự cố trên tuyến vào đầu tháng 11 tới.

CK

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động