Thứ sáu 27/01/2023 06:24

Cảnh báo về đèn pin Warrior có nguy cơ cháy nổ

Đây là cảnh bảo vừa được Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đưa ra sau khi nhận được thông tin từ Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Hàn Quốc (KCA) về 2 sản phẩm đèn pin M2R Pro Warrior và Warrior Mini của hãng Olight.
Cảnh báo về đèn pin Warrior có nguy cơ cháy nổ

Theo đó, đèn pin M2R Pro Warrior và Warrior Mini của hãng Olight có thể tự động bật lên và có nguy cơ gây cháy nổ.

KCA đã tiến hành thử nghiệm 2 sản phẩm nêu trên được bán trên thị trường Hàn Quốc và phát hiện các sản phẩm này có thể tự bật nếu đặt ở chế độ mở khóa khi tiếp xúc với các kim loại dẫn điện.

Đơn vị nhập khẩu, phân phối sản phẩm này tại Việt Nam là Công ty TNHH Saigon Outdoor Gear. Tổng số sản phẩm nhập khẩu là 50 đèn pin M2R Pro Warrior và 10 đèn pin Warrior Mini.

Hiện doanh nghiệp chưa nhận được bất cứ trường hợp nào phản hồi về việc người tiêu dùng bị thương do sử dụng đèn pin M2R Pro Warrior và Warrior Mini không đúng cách. Hãng Olight có thể cung cấp đầy đủ bằng chứng để chứng minh an toàn sản phẩm.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, các sản phẩm của hãng Olight sẽ không gây nguy hiểm cho người tiêu dùng nếu được sử dụng đúng cách.

Đèn pin M2R Pro Warrior và Warrior Mini có chức năng khóa đèn khi không sử dụng để tránh việc vô tình bị kích hoạt ngoài ý muốn khi đựng trong balo, túi xách hoặc trong túi quần.

KCA khuyến cáo người tiêu dùng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng sản phẩm, lưu ý khóa đèn pin khi không có nhu cầu sử dụng và không đặt đèn pin gần các vật dụng làm bằng kim loại, đề phòng nguy cơ cháy nổ.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho hay, Olight sẵn sàng cung cấp dịch vụ hậu mãi, thay thế bằng sản phẩm khác cho người tiêu dùng với sự hộ trợ của công ty TNHH Saigon Outdoor Gear.

Căn cứ vào đó, Công ty Saigon Outdoor Gear sẽ tiến hành thông báo chính sách hậu mãi của sản phẩm đèn pin M2R Pro Warrior và Warrior Mini đã bán ra ở thị trường Việt Nam, cụ thể: Thay thế bằng sản phẩm mới được trang bị tính năng cảm biến tiệm cận - đèn pin Olight Warrior 2S. Tính năng này giúp đèn sẽ tự động giảm độ sáng khi phát hiện vật cản ở khoảng cách gần với đầu đèn.

Đồng thời, Saigon Outdoor Gear sẽ yêu cầu các đại lý bán lẻ liên hệ trực tiếp với người tiêu dùng bằng thông tin liên lạc được lưu lại trên phần mềm quản lý bán hàng; để thông báo và thực hiện việc thay thế.

Trường hợp người tiêu dùng muốn kiểm tra thông tin đèn pin đang sở hữu có nằm trong danh sách sản phẩm bị ảnh hưởng, người tiêu dùng có thể liên hệ trực tiếp các đại lý bán lẻ của hãng Olight để được hỗ trợ.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng sẽ tích cực giám sát việc thực hiện chương trình nêu trên do Công ty TNHH Saigon Outdoor Gear thực hiện.

Cảnh giác với tin đồn thất thiệt liên quan đến chứng khoán, trái phiếu Cảnh giác với tin đồn thất thiệt liên quan đến chứng khoán, trái phiếu
Bộ Công an cảnh báo ma túy núp bóng thực phẩm chức năng và đồ uống Bộ Công an cảnh báo ma túy núp bóng thực phẩm chức năng và đồ uống
CK
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động