Thứ hai 27/09/2021 22:34

Cán bộ dởm hứa hẹn "chạy" thủ tục sổ đỏ rồi... lặn mất tăm

VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng và chuyển hồ sơ vụ án sang TAND TP Hà Nội để nghiên cứu, đưa ra xét xử bị cáo Hà Đình Long, SN 1981, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Cán bộ dởm hứa hẹn
Ảnh minh hoạ

Theo đó, để có tiền, Long "nổ" rằng, làm việc tại Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội nên có nhiều mối quan hệ. Anh ta khoe mẽ, có khả năng làm được Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho các cá nhân trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Năm 2019, Long nhận xin cấp sổ đỏ cho 2 mảnh đất tại địa chỉ số 10 ngách 194/70 Đội Cấn và 27B ngách 210/38 Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội của bà Nguyễn Thị T, SN 1957, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội và sổ đỏ cho mảnh đất tại địa chỉ số 199 ngách 101 ngõ Gốc Đề tổ 21 Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội, của gia đình anh Phạm Quang C, SN 1975, trú tại tại quận Đống Đa, Hà Nội.

Ở phi vụ này, Long đã nhận của bà T 950 triệu đồng, nhận của anh C 700 triệu đồng, nhưng Long không thực hiện như đã cam kết mà bỏ trốn, chiếm đoạt số tiền đã nhận.

CQCA đã làm rõ, tại Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội không có ai tên là Hà Đình Long công tác tại đây. Tại Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Ba Đình và UBND phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, thời điểm xảy ra vụ án (năm 2019 - 2020), cả 2 cơ quan này đều không tiếp nhận và không thụ lý hồ sơ cấp sổ đỏ liên quan đến 3 mảnh đất nói trên.

Long khai nhận, vì cần tiền để chi tiêu cá nhân nên đưa ra thông tin gian dối về những mối quan hệ của mình để lừa "chạy" làm sổ đỏ, chiếm đoạt gần 1,7 tỷ đồng. Số tiền chiếm đoạt được Long dùng để trả nợ và chi tiêu cá nhân hết. Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các bị hại Long đã làm mất, CQCA không thu giữ được.

Hiện, Long mới trả được cho bà Nguyễn Thị T 30 triệu đồng và còn chiếm đoạt 920 triệu đồng của bà T, chiếm đoạt 700 triệu đồng của anh C.

Đỗ Phương

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động