Thứ năm 30/03/2023 02:52

Ảnh

Các "ma men" quay đầu bỏ chạy khi thấy chốt kiểm tra nồng độ cồn

Công an TP Hà Nội đã tăng cường xử lý “ma men” điều khiển phương tiện trong những tháng cuối năm nhằm hạn chế tối đa tai nạn.
Các
Trong những tháng cuối năm, các vụ tai nạn giao thông liên quan đến nồng độ cồn xảy ra ngày càng nhiều do nhu cầu ăn nhậu của người dân, cơ quan, tổ chức sau một năm làm việc.
Các
Trước tình hình trên, Công an TP Hà Nội đang thực hiện cao điểm kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.
Các
Ghi nhận tại tổ kiểm tra nồng độ cồn của Đội CSGT số 4 (Phòng CSGT, Công an TP.Hà Nội) vào chiều ngày 19/12, chỉ ít phút sau khi tổ công tác lập chốt tại nút giao Tăng Bạt Hổ - Nguyễn Công Trứ, lực lượng chức năng đã thực hiện dừng xe kiểm tra nồng độ cồn với người điều khiển phương tiện giao thông có biểu hiện sử dụng rượu bia.
Các
Người điều khiển phương tiện là xe máy bị dừng và yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn khi có biểu hiện với bia rượu.
Các
Qua kiểm tra nồng độ cồn, tài xế tên P.V.C (SN 1957, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,283 mg/L khí thở.
Các
CSGT lập biên bản trường hợp của tài xế này. Khi được hỏi thì tài xế này cho biết chỉ uống 1 ly rượu vang với bạn trong buổi họp lớp cuối năm. Với lỗi trên tài xế bị lập biên bản, mức xử phạt là 4 triệu đồng, đồng thời tước giấy phép lái xe 10 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.
Các
Những chủ điều khiển ô tô dường như chấp hành nghiêm túc hơn khi các trường hợp kiểm tra bất chợt đều không sử dụng bia rượu khi lái ô tô.
Các
Với những người vi phạm, lực lượng chức năng xuất phiếu xác nhận kết quả đo nồng độ cồn sau khi kiểm tra.
Các
Đại diện Đội CSGT số 4 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) cho biết, mỗi ngày khu vực họ đứng chốt có 8 đến 10 trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn bị xử lý. “Nhiều người cho rằng có sức khỏe tốt, vẫn tỉnh táo nên cố tình điều khiển xe về nhà sau khi sử dụng rượu, bia. Đây là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông”.
Các
Nhiều chủ điều khiển phương tiện có dấu hiệu vi phạm lập tức quay đầu né chốt khi thấy bóng dáng lực lượng chức năng.
Các
Những chủ điều khiển phương tiện có biểu hiện sử dụng bia rượu lập tức bị giữ lại để kiểm tra.
Các
Qua đo nồng độ cồn, tài xế tên C.H.L (SN 1961, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,072 mg/L khí thở. Với lỗi trên tài xế L bị lập biên bản, mức xử phạt là 1,5 triệu đồng, đồng thời tước giấy phép lái xe 10 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.
Các
Theo thống kê của Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội), trong năm 2022, trên địa bàn thành phố xảy ra 42 vụ tai nạn giao thông liên quan đến nồng độ cồn, khiến 22 người chết, 32 người bị thương. Đặc biệt, có 5 vụ tai nạn giao thông liên hoàn làm nhiều người bị thương.
Các
Thời điểm cuối năm sẽ là đợt cao điểm kiểm tra nồng độ cồn trên địa bàn toàn TP Hà Nội.
Khánh Huy
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động