Thứ ba 03/10/2023 18:00

Cẩn trọng với một số đơn vị sử dụng logo và tên viết tắt của Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM

Ngày 22/5, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) đã phát đi cảnh báo về việc trong thời gian gần đây xuất hiện một số đơn vị cung cấp dịch vụ đầu tư tài chính/chứng khoán sử dụng logo và tên viết tắt của Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) mời gọi nhà đầu tư trong các hội nhóm trên các trang mạng xã hội.
Cẩn trọng với một số đơn vị sử dụng logo và tên viết tắt của Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM
HOSE khẳng định, Luật Chứng khoán quy định ngoài Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam và các công ty con (Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội), không tổ chức, cá nhân nào được phép tổ chức và vận hành thị trường giao dịch chứng khoán

HOSE khẳng định, Luật Chứng khoán quy định ngoài Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam và các công ty con (Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội), không tổ chức, cá nhân nào được phép tổ chức và vận hành thị trường giao dịch chứng khoán. Vì thế, các thông tin của một số đơn vị cung cấp dịch vụ đầu tư tài chính/chứng khoán sử dụng logo và tên viết tắt của Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) mời gọi nhà đầu tư trong các hội nhóm trên các trang mạng xã hội là giả mạo.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM cho biết, các đối tượng đã lợi dụng hình ảnh, thông tin của HOSE để lôi kéo nhà đầu tư tham gia. Nhà đầu tư có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp xảy ra mà không được pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán bảo vệ quyền và lợi ích.

HOSE khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng và tìm hiểu kỹ trước các lời mời tham gia đầu tư chứng khoán, tránh bị lừa đảo trong hoạt động giao dịch chứng khoán.

Để tham khảo các công bố thông tin của các thành viên thị trường cũng như các thông báo trên HOSE, nhà đầu tư truy cập cổng thông tin chính chức của HOSE qua trang thông tin điện tử www.hsx.vn và trang fanpage https://www.facebook.com/HochiminhStockExchange.

Dòng tiền đang quay trở lại thị trường bất động sản?
Ngô Sơn
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động