Thứ ba 17/05/2022 10:28

Bộ Y tế chỉ đạo giải quyết dứt điểm việc nợ lương tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh

Liên quan đến việc Bệnh viện Tuệ Tĩnh nợ lương của cán bộ, viên chức, người lao động, chiều 12-1, Bộ trưởng Bộ Y tế đã yêu cầu lãnh đạo Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam, lãnh đạo Bệnh viện Tuệ Tĩnh phối hợp ngay với các đơn vị liên quan giải quyết dứt điểm.
Bộ Y tế chỉ đạo giải quyết dứt điểm việc nợ lương tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh
Hàng chục cán bộ, nhân viên y tế đã căng băng rôn yêu cầu Bệnh viện Tuệ Tĩnh trả lương (ảnh tư liệu)

Cụ thể, chiều 12-1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã lãnh đạo Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam (cơ quan chủ quản của Bệnh viện Tuệ Tĩnh) và lãnh đạo Bệnh viện Tuệ Tĩnh phối hợp ngay với các đơn vị liên quan của Bộ Y tế giải quyết dứt điểm việc nợ lương, đảm bảo quyền lợi của cán bộ, viên chức, người lao động theo đúng quy định của pháp luật.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long yêu cầu 2 đơn vị này báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 20-1-2022.

Ngày 12-1, hàng chục nhân viên y tế Bệnh viện Tuệ Tĩnh đã căng băng rôn yêu cầu trả lương. Nguyên nhân là suốt hơn 8 tháng qua (từ tháng 5 đến tháng 11-2021), cán bộ y bác sĩ Bệnh viện Tuệ Tĩnh chỉ được nhận 50% lương. Đến tháng 12 không đồng lương nào và tháng 1 dự báo không có lương vì không có nguồn thu vào để chi được lương.

Với số tiền lương ít ỏi nhiều người trong số họ đã phải bán hàng, bán rau quả sau giờ làm việc để có thêm thu nhập vì số tiền không thể đủ cho họ trang trải cuộc sống.

Trước đó, tại cuộc họp với lãnh đạo Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, ngày 19-12-2021 lãnh đạo Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam đã đề xuất với Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tạm dừng tự chủ Bệnh viện Tuệ Tĩnh để có nguồn cấp ngân sách chi trả cho cán bộ công nhân viên.

Theo PGS-TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, Bệnh viện Tuệ Tĩnh là đơn vị trực thuộc Học viện Y học cổ truyền Việt Nam. Những ngày qua, cán bộ nhân viên của bệnh viện đã gặp khó khăn do lương nhận không đầy đủ, nguyên nhân liên quan tới việc bệnh viện tự chủ.

Đặc biệt, lĩnh vực tự chủ của bệnh viện là y học cổ truyền, lĩnh vực khá đặc thù. Cũng đúng trong thời gian tự chủ của Bệnh viện Tuệ Tĩnh, dịch Covid-19 bùng phát nên càng thêm khó khăn.

Vân Hà
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động