Thứ sáu 09/12/2022 19:11

Bộ trưởng Lê Minh Hoan kiểm tra công tác ứng phó bão số 4

Ngày 27/9, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai kiểm tra công tác ứng phó với bão số 4 (Noru) tại tỉnh Thừa Thiên Huế.
Bộ trưởng Lê Minh Hoan kiểm tra công tác ứng phó bão số 4
Bộ trưởng Lê Minh Hoan cùng đoàn công tác kiểm tra tại xã Quảng Công, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đoàn công tác của Bộ trưởng cùng lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã kiểm tra tại khu tái định cư Tân Thanh và thôn 14 (xã Quảng Công, huyện Quảng Điền). Báo cáo với Bộ trưởng, lãnh đạo UBND xã Quảng Công cho biết, đến thời điểm hiện tại, xã đã hoàn thành công tác di dời 45 hộ dân với 99 nhân khẩu ở khu vực sát biển đến nơi tránh trú an toàn.

Cùng với đó, lực lượng địa phương đã giúp người dân gia cố bờ, màn lưới đối với 150ha nuôi trồng thủy sản ở vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng. Đồng thời, yêu cầu người dân không được ở lại các chòi canh.

Ngay sau đó, Đoàn công tác đã kiểm tra khu neo đậu tàu thuyền xã Phú Hải, huyện Phú Vang. Qua kiểm tra, Bộ trưởng Lê Minh Hoan đánh giá cao chính quyền địa phương khi 100% tàu thuyền đăng ký đều đã cập bến và thực hiện neo đậu an toàn.

Bộ trưởng lưu ý tỉnh Thừa Thiên Huế các địa phương phải hoàn thành việc di dời các hộ dân xung yếu, có nguy cơ bị ảnh hưởng bão, lũ lụt, nước dâng do bão đến nơi an toàn. Các lực lượng, địa phương không được chủ quan để người dân ra đường lúc bão đổ bộ và về nhà khi bão chưa tan.

Đồng thời, cần tập trung ưu tiên rà soát các phương án sơ tán dân tại vùng xung yếu ven biển, đầm phá và những vùng có nguy cơ sạt lở cao; tuyệt đối không để người dân chủ quan ở lại trên tàu thuyền để tránh những sự cố đáng tiếc.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, toàn tỉnh có 2.062 phương tiện với 11.350 lao động hoạt động khai thác thuỷ sản. Trong đó, 612 phương tiện tàu thuyền khai thác biển, còn lại là thuyền bãi ngang, ven biển, ghe thuyền đầm phá. Đến nay toàn bộ tàu thuyền đã vào bờ neo đậu an toàn.

Thủ tướng yêu cầu tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 4 Thủ tướng yêu cầu tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 4
Bộ Công an ra công điện tập trung ứng phó khẩn cấp với bão Noru Bộ Công an ra công điện tập trung ứng phó khẩn cấp với bão Noru
Lập Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 4 Lập Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 4
Thủ tướng tiếp tục ra công điện yêu cầu tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 4 Thủ tướng tiếp tục ra công điện yêu cầu tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 4
Minh Tân - Anh Tuấn
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động