Thứ ba 17/05/2022 12:29

Bí thư Thành ủy Hà Nội chúc Tết gia đình chính sách, công nhân lao động

Sáng 26-1, thực hiện chương trình của Bộ Chính trị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đã thăm, chúc Tết gia đình chính sách; tặng quà người nghèo, công nhân, người lao động khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại tỉnh Nam Định nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022.
Bí thư Thành ủy Hà Nội chúc Tết gia đình chính sách, công nhân lao động

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng trao quà Tết cho 20 gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Tại Công ty TNHH Young One Nam Định (Khu Công nghiệp Hòa Xá, phường Mỹ Xá, TP Nam Định), Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cùng đại diện Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và tỉnh Nam Định đã tặng quà Tết cho Công ty TNHH Youngone Nam Định; thăm hỏi, trao quà Tết cho 20 gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Nam Định; trao quà Tết cho 30 công nhân có hoàn cảnh khó khăn của Công ty TNHH Youngone Nam Định.

Cũng tại chương trình, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đã trao quà của TP Hà Nội cho 100 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng Covid-19 trên địa bàn tỉnh Nam Định; tặng kinh phí xây dựng 5 nhà cho hộ nghèo (40 triệu đồng/hộ); tặng 100 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19.

Phát biểu chúc Tết các gia đình chính sách, người nghèo, công nhân, người lao động khó khăn trên địa bàn tỉnh Nam Định, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, phát huy tuyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam, cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn quan tâm chăm lo đời sống của người dân nghèo và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền của đất nước; triển khai và thực hiện nhiều chính sách để chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người dân và công nhân lao động.

Bí thư Thành ủy Hà Nội chúc Tết gia đình chính sách, công nhân lao động

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng trao quà Tết cho 20 gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng ghi nhận và đánh giá cao sự chăm lo, triển khai chính sách đảm bảo an sinh xã hội của tỉnh Nam Định. Đặc biệt là MTTQ và tổ chức chính trị xã hội, các cấp công đoàn của tỉnh đã luôn đồng hành, chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp và người lao động, luôn có những sáng kiến, sáng tạo trong hoạt động và tổ chức thành công các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, nhất là Chương trình “Tết Sum vầy” trong nhiều năm qua, góp phần làm cho mùa xuân thêm ấm áp cho người dân, nhất là những hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Bí thư Thành ủy Hà Nội chúc Tết gia đình chính sách, công nhân lao động

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đã trao quà của TP Hà Nội cho 100 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng Covid-19 trên địa bàn tỉnh Nam Định; tặng kinh phí xây dựng 5 nhà cho hộ nghèo (40 triệu đồng/hộ); tặng 100 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19.

Trao những phần quà của Đảng, Nhà nước và TP Hà Nội đến các gia đình chính sách, người nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do tác động của dịch Covid-19, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng tin tưởng, không khí đầm ấm của ngày Tết sẽ theo chân mỗi người, về mỗi gia đình để cùng nhau đón một cái Tết vui vẻ, ấm áp, tràn ngập tình yêu thương và hạnh phúc. Đồng thời đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh Nam Định tiếp tục có các chính sách quan tâm, tạo điều kiện thật tốt cho MTTQ và các đoàn thể tỉnh hoạt động; không ngừng nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho người dân và người lao động.

Bí thư Thành ủy Hà Nội chúc Tết gia đình chính sách, công nhân lao động

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đến nhà riêng, thăm tặng quà gia đình chính sách tại tỉnh Nam Định.

Tiếp đó, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đã đến nhà riêng, thăm tặng quà ông Nguyễn Văn Minh, thương binh 1/4, tại phường Trường Thi (TP Nam Định) và ông Bùi Bá Nha, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên 81% tại phường Lộc Vượng (TP Nam Định).

Cũng trong sáng cùng ngày, tại trụ sở Tỉnh ủy Nam Định, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đã thăm, làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Nam Định.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng ghi nhận, đánh giá cao những kết quả toàn diện năm 2021 của tỉnh Nam Định trên các lĩnh vực công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị; phòng, chống dịch Covid-19; củng cố quốc phòng, an ninh, duy trì các hoạt động sản xuất, kinh doanh, chăm lo đời sống nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội. Đặc biệt, GRDP của tỉnh tăng trưởng 7,7% (là một trong 11 địa phương có tăng trưởng GRDP cao nhất cả nước); thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh vượt 38% so với dự toán Trung ương giao; tỷ lệ hộ nghèo giảm 0,19% so với cùng kỳ năm 2020...

Bí thư Thành ủy Hà Nội chúc Tết gia đình chính sách, công nhân lao động

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng thăm, làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Nam Định.

Nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc, Xuân Nhâm Dần 2022, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng mong muốn Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân tỉnh Nam Định tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo; phát huy truyền thống văn hóa cách mạng của quê hương Nam Định; ra sức thi đua lao động sản xuất, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; xây dựng quê hương Nam Định ngày càng phát triển.

Trần Long - Ảnh: Thanh Hải
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động