Thứ ba 06/06/2023 20:07

Bí thư Đoàn xã Hương Ngải cống hiến sức trẻ cho công tác đoàn thanh niên

Là tấm gương “người tốt việc tốt”, có chuyên môn trong công tác đoàn hội, anh Nguyễn Hữu Hòa - Bí thư Đoàn xã Hương Ngải (huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) đã góp phần đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên của xã Hương Ngải hoạt động có hiệu quả.
Bí thư Đoàn xã Hương Ngải cống hiến sức trẻ cho công tác đoàn thanh niên
Anh Nguyễn Hữu Hòa - Bí thư đoàn xã Hương Ngải (huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) đã góp phần đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên của xã Hương Ngải hoạt động có hiệu quả.

Anh Nguyễn Hữu Hòa sinh năm 1990, quê ở xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội. Anh gắn bó với công tác Đoàn thanh niên từ khá sớm, năm 20 tuổi anh Hòa đã được mọi người tín nhiệm bầu làm Phó Bí thư Đoàn xã Hương Ngải. Đến năm 2019, anh Hòa giữ chức vụ Bí thư Đoàn xã Hương Ngải. Bản thân anh nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác đoàn thanh niên nên luôn cố gắng, nổ lực và thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Bằng năng lực lãnh đạo, nhiệt huyết và tính tiên phong, anh Hòa đã đưa phong trào đoàn thanh niên xã Hương Ngải phát triển rộng khắp và phát huy hiệu quả cao. Dưới sự chỉ đạo của anh, các đoàn viên trẻ tại địa phương đã có những hoạt động thanh niên sôi nổi thể hiện sức trẻ và trách nhiệm của người đoàn viên.

Hằng năm, Đoàn thanh niên xã Hương Ngải đã tạo điều kiện, giúp đỡ các thiếu niên ưu tú đủ điều kiện được kết nạp vào hàng ngũ của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Ngoài ra, anh cùng các đoàn viên trên địa bàn thường xuyên tổ chức các đợt ra quân nạo vét kênh mương, khơi thông cống rãnh, nhặt rác nhằm làm sạch môi trường, tạo cảnh quan xóm làng xanh - sạch - đẹp.

Chia sẻ về quá trình làm công tác Đoàn thanh niên tại xã Hương Ngải, anh Hòa cho biết: “Bản thân tôi bén duyên với công tác Đoàn từ rất sớm nên cũng có nhiều kinh nghiệm trong công tác Đoàn hội. Tôi luôn đưa ra những chỉ đạo nhằm tạo điều kiện giúp đoàn viên trẻ năng nổ, trách nhiệm, phát huy hết khả năng. Bản thân tôi cũng luôn nổ lực, cố gắng để đưa công tác đoàn xã trở nên ý nghĩa là lan tỏa những điều tốt đẹp đến mọi người”.

Phong trào Đoàn ở xã Hương Ngải được ghi nhận và lan tỏa bởi nhiều hoạt động ý nghĩa mà anh Nguyễn Hữu Hòa đề ra đã thực hiện hiệu quả. Nổi bật là hoạt động hiến máu tình nguyện. Mỗi khi có chương trình hiến máu tình nguyện do Viện Huyết học tổ chức thì các đoàn viên xã Hương Ngải đều tích cực tham gia và vượt quá chỉ tiêu đề ra. Được biết, bản thân anh Hòa là tấm gương điển hình hiến máu nhân đạo. Tính đến nay, anh đã có đến 15 lần đi hiến máu.

Trong các công việc chung, bản thân anh Hòa cũng phát huy hết tinh thần trách nhiệm, phối hợp với các bên để làm tốt các công việc được giao. Điển hình là trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hương Ngải đã vận động các đoàn viên thanh niên tham gia trực chốt, làm công tác truyền thông cho mọi người chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Bí thư Đoàn xã Hương Ngải cống hiến sức trẻ cho công tác đoàn thanh niên
Một số hoạt động của Đoàn thanh niên xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất.

Điều đáng nói trong những năm tháng làm đoàn của anh là công tác thiện nguyện. Năm 2020, khi miền Trung phải hứng chịu hậu quả nặng nề do thiên tai, bão lũ, hưởng ứng tinh thần “lá lành đùm lá rách”, anh Hòa đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã kêu gọi người dân ủng đồ quần áo, lương thực, sách vở và tiền với giá trị lên đến hơn 100 triệu đồng. Anh Hòa đã cùng mọi người trong đoàn trực tiếp vào miền Trung để trạo tặng số quà quyên góp được.

Đối với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hương Ngải, anh Hòa cũng thường xuyên kêu goi, vận động mọi người ủng hộ, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Mỗi năm, trên địa bàn xã Hương Ngải, Đoàn thanh niên xã đã trao từ 5 - 7 suất quà cho các hoàn cảnh khó khăn với số tiền từ 300.000 đồng - 500.000 đồng.

Nói về người đồng nghiệp của mình, anh Cấn Xuân Kiên - Phó Bí thư đoàn xã Hương Ngải chia sẻ: “Dù thời gian được cùng làm việc với anh chưa nhiều nhưng tôi thấy được năng lực làm việc cũng như những hoạt động ý nghĩa mà anh Nguyễn Hữu Hòa mang lại cho đoàn thanh niên xã Hương Ngải. Bản thân tôi cảm thấy vô cùng tự hào khi được làm việc cùng anh”.

Không chỉ nhận được sự ghi nhận của đồng nghiệp mà anh Nguyễn Hữu Hòa còn được nhận các bằng khen, danh hiệu thi đua của các cấp. Điển hình là gương “Người tốt - việc tốt” năm 2018 do huyện Thạch Thất trao tặng. Trong 3 năm liên tiếp 2020, 2021, 2022 anh được được tặng Giấy khen “Lao động tiên tiến” cấp huyện; nhận Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng: Tổ chức Đoàn tạo môi trường và cơ hội cho thanh niên rèn luyện
Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho đoàn viên thanh niên
Đoàn thanh niên tặng quà cho các em học sinh khó khăn tại Trường THCS Thanh Liệt
Lễ ký kết thỏa thuận liên tịch giữa Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Khí Việt Nam và Huyện Đoàn Nhà Bè
Bùi Tình
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động