Thứ ba 29/04/2025 19:32

Bí mật bên trong những túi chè khô và các loại đồ hộp

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Đà Nẵng vừa phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan phá chuyên án, thu giữ số ma túy dạng thuốc lắc lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn TP Đà Nẵng.
Tang vật thu giữ trong chuyên án. Ảnh: CQCA
Tang vật thu giữ trong chuyên án. Ảnh: CQCA

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phát hiện một số đối tượng người ngoại tỉnh đến Đà Nẵng có biểu hiện nghi vấn hoạt động mua bán trái phép chất ma túy nên đã tiến hành xác minh.

Kết quả bước đầu nhận thấy đường dây này hoạt động với nhiều phương thức, thủ đoạn rất tinh vi, liên tỉnh. Tháng 9/2023, thông qua các mối quan hệ xã hội, đối tượng D.Q.C – được xác định là đối tượng cầm đầu liên hệ với một nhóm đối tượng ở tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên Huế để đưa ma túy vào Đà Nẵng và các tỉnh khác tiêu thụ; trong số đó có Phan Minh Trung (34 tuổi, trú TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Ngày 14/3, nắm được thông tin Trung sẽ đưa một lượng ma túy lớn vào Đà Nẵng để tiêu thụ, Phòng Cảnh sát ma tuý phối hợp với Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 2 và các đơn vị liên quan tổ chức bắt quả tang Trung vừa nhận một thùng xốp tại khu vực bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng, lực lượng Công an thu giữ 3kg ma tuý đá được ngụy trang trong những túi chè khô.

Đấu tranh, mở rộng chuyên án, Công an TP Đà Nẵng tiếp tục phát hiện Trung sắp nhận tiếp một kiện hàng do 1 phụ nữ chưa rõ lai lịch ở nước ngoài có gửi về cho Trung. Trưa ngày 18/3, các trinh sát phát hiện kiện hàng trên được gửi về địa chỉ ở quận Sơn Trà nên đã phối hợp với Viện kiểm sát Nhân dân TP Đà Nẵng và Phòng Phòng chống ma tuý, Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 2 thu giữ.

Kiểm tra bên trong, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ 12.000 viên thuốc lắc, được nguỵ trang trong các loại đồ hộp. Tổng trọng lượng của số thuốc lắc nói trên là 4,5kg. Đây là số thuốc lắc được thu giữ lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn TP.

Hiện, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Đà Nẵng tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục, đấu tranh mở rộng chuyên án.

Phát hiện hành vi phạm pháp của nhóm nam nữ trong nhà xưởng ở Hải Phòng
2 thanh niên lĩnh 15 năm tù vì mở "tiệc" ma túy ở Hải Phòng
Vây bắt nhiều ổ nhóm và đối tượng ma túy ở Hải Phòng
TQ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Bí mật bên trong kho hàng đông lạnh ở ngoại thành Hà Nội

Bí mật bên trong kho hàng đông lạnh ở ngoại thành Hà Nội

Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Hà Nội phối hợp Đội Quản lý thị trường số 17 đã phát hiện, thu giữ hơn 10 tấn nội tạng trâu, bò đang có dấu hiệu hư hỏng.
Kiểm tra ngôi nhà lúc giữa trưa, lộ bí mật của 3 nam thanh niên

Kiểm tra ngôi nhà lúc giữa trưa, lộ bí mật của 3 nam thanh niên

Ngày 29/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã ra quyết tạm giữ hình sự 3 đối tượng về các hành vi tổ chức sử dụng và mua bán trái phép chất ma tuý.
Cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng nhận 6 năm tù

Cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng nhận 6 năm tù

Với tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ", cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng bị Toà án Nhân dân TP Hà Nội tuyên phạt 6 năm tù.
Lý do kháng nghị vụ “chạy án” cho “trùm” mua bán hóa đơn

Lý do kháng nghị vụ “chạy án” cho “trùm” mua bán hóa đơn

Sau khi "trùm" mua bán hóa đơn bị bắt, nhóm người liên quan đã gom góp được hơn 4,8 tỷ đồng để nhờ "chạy án" cho "ông trùm" này...
Ông chủ vàng Phú Cường nhận 14 năm 6 tháng tù

Ông chủ vàng Phú Cường nhận 14 năm 6 tháng tù

Chiều 26/4, Hội đồng xét xử (HĐXX) của Toà án Nhân dân TP Hà Nội đã ra phán quyết với các bị cáo trong vụ sai phạm liên quan đến Công ty cổ phần Vàng Phú Cường.
Cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương bày tỏ nỗi ân hận, xót xa trong lời nói sau cùng

Cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương bày tỏ nỗi ân hận, xót xa trong lời nói sau cùng

Nói lời sau cùng, cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng bày tỏ nỗi ân hận khi để xảy ra sai phạm…
Hà Nội: phát hiện, bắt giữ nhóm đối tượng giả danh tổ công tác 141

Hà Nội: phát hiện, bắt giữ nhóm đối tượng giả danh tổ công tác 141

Lực lượng 141 Công an TP Hà Nội vừa bắt giữ nhóm đối tượng giả danh tổ công tác 141 để dừng xe, kiểm tra người đi đường.
Hà Nội: khống chế đối tượng cầm hung khí đánh người trên phố Lê Trọng Tấn

Hà Nội: khống chế đối tượng cầm hung khí đánh người trên phố Lê Trọng Tấn

Cán bộ Cảnh sát giao thông Hà Nội đã phối hợp Công an phường Khương Mai cùng quần chúng nhân dân đã kịp thời khống chế đối tượng tấn công người đi đường.
Nhóm thiếu niên nửa đêm đi gây rối còn dọa Cảnh sát 141

Nhóm thiếu niên nửa đêm đi gây rối còn dọa Cảnh sát 141

Thông tin từ Công an TP Hà Nội, đơn vị đã tạm giữ hình sự đối với Lê Đình Cẩn, SN 2008, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội và Nguyễn Huy Dũng, SN 2008, trú tại quận Long Biên, Hà Nội về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động